Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo, lãnh đạo cuộc bầu cử tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Gia Viễn

Thứ bảy, 22/05/2021

Sáng 22/5, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo, lãnh đạo cuộc bầu cử tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Gia Viễn. Cùng đi có đồng chí Đại tá Phạm Văn Sơn, UVBTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ, Văn phòng UBND tỉnh. Tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra có đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo, lãnh đạo bầu cử huyện; đồng chí Lưu Thị Huyền, PBT Thường trực Huyện ủy, Phó Trưởng ban Chỉ đạo, lãnh đạo bầu cử huyện; đồng chí Dương Đức Đằng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBBC huyện; đồng chí Đặng Đình Hùng, UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND Huyện, Phó Chủ tịch UBBC huyện; cùng các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, đại diện lãnh đạo các đơn vị: Công an huyện, Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND&UBND và Phòng Nội vụ huyện.

Tại các nơi kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, Phạm Quang Ngọc ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, UBBC các địa phươ̛ng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai, tổ chức thực hiện các công việc chuẩn bị cho cuộc bầu cử đảm bảo theo đúng tiến độ và luật định. Đến thời điểm hiện tại, các khu vực bỏ phiếu trang trí khánh tiết trang trọng, rực rỡ, đúng quy định. Cơ sở vật chất phục vụ bầu cử cũng như các điều kiện phòng chống dịch Covid-19 đều đã được chuẩn bị đầy đủ. Các thành viên tổ bầu cử đều thể hiện quyết tâm, trách nhiệm, tâm thế sẵn sàng cho ngày bầu cử 23/5. Đồng chí cũng nhấn mạnh, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các tổ bầu cử cần chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho công tác phòng, chống dịch như: Khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, máy khử khuẩn…; nắm chắc tình hình nhân dân, thực hiện tốt chế độ thông tin báo cáo, các thành viên tổ bầu cử tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, kinh nghiệm cũng như kỹ năng đã được tập huấn để tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cử tri tham gia bỏ phiếu đúng giờ, đúng quy định để ngày 23/5 thực sự là ngày hội của toàn dân.

Hồng Hạ - Trung tâm VHTT&TT