Lễ công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh về tổ chức bộ máy và công tác cán bộ Công an xã chính quy đối với các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Gia Viễn

Thứ hai, 29/11/2021

Sáng ngày 26/11, tại Nhà văn hóa trung tâm huyện, Công an huyện tổ chức lễ công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh về tổ chức bộ máy và công tác cán bộ Công an xã chính quy đối với các xã trên địa bàn huyện. Dự buổi lễ có các đồng chí: Đại tá Vũ Anh Thiều, Phó Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo UBND huyện; Thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể của huyện chỉ huy các đội nghiệp vụ Công an huyện; lãnh đạo và Trưởng Công an các xã, thị trấn trên địa bàn.

Thực hiện Đề án Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã từ năm 2018, đến nay, Công an huyện đã bố trí, điều động hơn 100 cán bộ, chiến sỹ (CBCS) đảm nhiệm các chức danh Công an xã ở 100% các xã trên địa bàn, trong đó có 20 đồng chí Trưởng Công an xã. Thành lập 20 chi bộ Công an xã, 20 đồng chí Trưởng Công an đều tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ xã.

Trong thời gian qua, lực lượng công an chính quy về xã đã khẳng định được vai trò trong công tác đảm bảo ANTT tại cơ sở. Nổi bật là đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị, xã hội tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về ANTT; đồng thời phối hợp giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến ANTT, không để bị động, đột xuất, bất ngờ trong mọi tình huống. Đã tiếp nhận đầy đủ 100% số tin báo do quần chúng nhân dân cung cấp, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ điều tra, khám phá. Ngoài ra, lực lượng Công an xã cũng là lực lượng chủ yếu, nòng cốt trong công tác thực hiện các Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân; phòng chống dịch COVID-19...

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Công an huyện đã công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ công an về tổ chức Công an xã chính quy; Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về  tổ chức bộ máy Công an xã; Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh bố trí 20 đồng chí giữ chức vụ Trưởng Công an 20 xã trên địa bàn huyện và trao quyết định cho các đồng chí.

Đ/c Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại lễ công bố, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận những kết quả đã đạt được của lực lượng Công an xã trong thời gian qua và khẳng định việc công bố Quyết định tổ chức Công an xã chính quy hôm nay có ý nghĩa quan trọng đảm bảo tính ổn định đội ngũ, có lực lượng thường trực chiến đấu ở cơ sở, khắc phục những hạn chế, yếu kém của lực lượng Công an xã bán chuyên trách, nâng cao hiệu quả đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị trong thời gian tới, Công an huyện tiếp tục xây dựng Công an xã chính quy thực sự trong sạch, liêm chính, vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, gần dân, sát dân, sát tình hình, đủ sức bảo đảm an ninh trật tự tại cơ sở; Tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa"; Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với Cuộc vận động của Bộ Công an về "xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ". Các xã, thị trấn tiếp tục quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi để Công an xã cũng như lực lượng tham gia đảm bảo ANTT tại cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ, kịp thời giải quyết có hiệu quả những vụ việc về an ninh, trật tự ngay từ cơ sở./.

Lê Thảo - Trung tâm VHTT&TT