Tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Thứ tư, 01/03/2023

Chiều ngày 01/3, UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng tá Trần Vương Long, Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Đại tá Phạm Văn Hùng, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Ngô Hùng Khánh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch phụ trách UBND huyện; các đồng chí thành viên Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện; Chủ tịch UBND, các đồng chí Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự, Trưởng Công an các xã, thị trấn.

Năm 2023, dưới sự quan tâm lãnh, chỉ đạo chặt chẽ của các cấp ủy đảng, chính quyền, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được triển khai thực hiện đảm bảo công khai, dân chủ, đúng pháp luật, quá trình chuẩn bị và thực hành giao quân được tổ chức nghiêm túc, đúng kế hoạch. Trong năm 2023, huyện được phân bổ giao chỉ tiêu công tác tuyển chọn gọi 230  công dân nhập ngũ. Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tham mưu cho Huyện ủy và Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện chỉ đạo thực thiện tốt các bước theo đúng quy trình công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ. Xây dựng kế hoạch và phân công nhiệm vụ cho các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện; hướng dẫn xét duyệt chính trị và phát lệnh gọi nhập ngũ đảm bảo đủ số lượng, chất lượng theo quy định. Ngày 06/02, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức Lễ giao nhận quân nhanh gọn, an toàn đạt 100% chỉ tiêu trên giao.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận đóng góp ý kiến rút kinh nghiệm trong công tác tuyển quân năm 2023 và chỉ rõ một số điểm hạn chế cần rút kinh nghiệm cho đợt tuyển quân năm 2024 được tốt hơn.

Nhân dịp này, UBND huyện đã trao Giấy khen cho 02 tập thể và 03 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023./.

Lê  Thảo (Trung tâm VHTT&TT)