Giao lưu Giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp tiểu học tỉnh Ninh Bình năm học 2022-2023

Thứ tư, 07/12/2022

Ngày 07/12, tại Trường Tiểu học thị trấn Me, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Giao lưu giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp tiểu học tỉnh Ninh Bình năm học 2022-2023.

Dự buổi giao lưu có các đồng chí: Nguyễn Văn Quyết, Chuyên viên chính Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Đinh Văn Khâm, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng ban Tổ chức giao lưu; đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo ban ATGT tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các phòng thuộc của Sở GD&ĐT; Lãnh đạo, chuyên viên các Phòng GD&ĐT huyện, thành phố; Đại biểu Hội đồng Đội tỉnh, Lãnh đạo Công an huyện Gia Viễn, Huyện đoàn Gia Viễn; Đại biểu đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Me; Cán bộ quản lí các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh; 16 giáo viên và 160 học sinh đến từ 28 trường Tiểu học trong tỉnh; Cán bộ quản lí, giáo viên và học sinh trường TH thị trấn Me.

Giao lưu giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp tiểu học tỉnh Ninh Bình năm học 2022-2023 gồm có 2 nội dung: Đối với giáo viên nội dung giao lưu gồm 2 phần: Thực hành dạy một hoạt động về giáo dục an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh từ lớp 2 đến lớp 5 theo tinh thần đổi mới phương pháp dạy học và sử dụng có hiệu quả đồ dùng thiết bị dạy học. Nội dung dạy trong "Tài liệu Giáo dục An toàn giao thông" dành cho học sinh tiểu học do Bộ Giáo dục và Đào tạo biên soạn (khuyến khích đồ dùng thiết bị tự làm); trình bày một biện pháp về "Đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường tiểu học".

Đối với học sinh, nội dung giao lưu gồm 3 phần: Phần 1 tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông, thời gian 60 phút, 40 câu hỏi, học sinh trả lời câu hỏi về nội dung ATGT đã học ở tiểu học. Phần 2 tham gia vẽ tranh theo chủ đề an toàn giao thông (cùng nhau vẽ một bức tranh). Phần 3 thể hiện năng khiếu, mỗi đoàn tham gia giao lưu chọn một trong hai nội dung (trình bày tiểu phẩm ngắn có tình huống về giáo dục ATGT hoặc trình bày thơ, ca, hò vè và những bài dân ca được đặt lời mới theo nội dung giáo dục ATGT được thể hiện theo đặc trưng vùng miền của đơn vị tham gia.

Kết quả buổi giao lưu, Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận Giáo viên dạy giỏi Giao lưu giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp Tiểu học tỉnh Ninh Bình năm học 2022-2023 cho 16/16 giáo viên tham gia giao lưu. Trao Giấy chứng nhận cho học sinh đạt giải, mỗi nội dung giao lưu có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba, 3 giải khuyến khích.

Thông qua giao lưu nhằm bổ sung, củng cố kiến thức, rèn luyện một số kỹ năng cơ bản về ATGT cho học sinh, giúp học sinh vận dụng để tham gia giao thông đảm bảo an toàn, phát huy tính tích cực, chủ động trong học tập, tìm hiểu kiến thức về ATGT. Đồng thời góp phần nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý, giáo viên tiểu học sử dụng Bộ tài liệu "Giáo dục an toàn giao thông dành cho học sinh tiểu học".

Lê Thảo (Trung tâm VHTT&TT)