Hội LHPN huyện Gia Viễn tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật và trợ giúp pháp lý tại xã Gia Hưng.

Thứ năm, 28/07/2022

Chiều 28/7, Hội LHPN huyện Gia Viễn tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật và trợ giúp pháp lý cho hơn 100 cán bộ, hội viên phụ nữ xã Gia Hưng. Đồng chí Đặng Anh Mỵ, HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu khai mạc hội nghị

Cùng dự Hội nghị có đồng chí Phạm văn Sỹ, Trưởng phòng Nghiệp vụ Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh; Chuyên viên của Hội LHPN tỉnh và Sở Tư pháp; BTV Hội LHPN huyện; Thường trực Đảng ủy, Lãnh đạo UBND xã Gia Hưng.

Đồng chí Trưởng phòng Nghiệp vụ, Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh truyền thông tại Hội nghị.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Phạm văn Sỹ, Trưởng phòng Nghiệp vụ Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh giới thiệu 2 chuyên đề “Một số quy định về chế định thừa kế trong Bộ luật Dân sự” và “Một số nội dung cơ bản về phòng, chống mại dâm”. Kết thúc nội dung tuyên truyền pháp luật, lãnh đạo, chuyên viên Phòng Nghiệp vụ Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh đã tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý trực tiếp cho 12 hội viên phụ nữ của xã Gia Hưng về các lĩnh vực đất đai, thừa kế, hôn nhân gia đình.

Đây là hoạt động có ý nghĩa, nhằm nâng cao kiến thức và ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ, hội viên phụ nữ, góp phần bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp cho hội viên phụ nữ và nhân dân.

Đặng Anh Mỵ-Hội LHPN huyện