Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Lễ Phát động Tháng hoạt động thể dục thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân; Khai mạc Giải Việt dã huyện Gia Viễn năm 2024

Chủ nhật, 03/03/2024

Sáng ngày 03/3, tại Khu trung tâm hành chính huyện, UBND huyện tổ chức Lễ Phát động Tháng hoạt động thể dục thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, Khai mạc Giải Việt dã huyện Gia Viễn năm 2024. Huyện Gia Viễn là đơn vị được chọn làm điểm của tỉnh. Dự buổi lễ có đồng chí Vũ Hồng Minh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh; đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Tam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức Tháng hoạt động thể dục thể thao và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024; các đồng chí trong Ban Tổ chức; Lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện, đông đảo huấn luyện viên, vận động viên và nhân dân đến tham dự, xem và cỗ vũ.

Tháng hoạt động thể dục thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm nay thu hút trên 1.000 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, học sinh tham gia. Đây là những hoạt động thiết thực góp phần xây dựng con người Việt Nam phát triển toàn diện, gắn giáo dục thể chất với giáo dục tri thức, đạo đức, kỹ năng xã hội cho các tầng nhân dân.

Ngay sau Lễ phát động, các đại biểu cùng các lực lượng các khối, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, đoàn viên công đoàn đã tham gia chạy đồng hành hưởng ứng ngày chạy Olympic.

Sáng cùng ngày, Ban Tổ chức đã Khai mạc Giải Việt dã huyện Gia Viễn năm 2024. Giải năm nay thu hút sự tham gia tranh tài của 489 vận động viên đến từ 34 đoàn tuyển trong toàn huyện. Về nội dung thi đấu: Lứa tuổi từ 15 tuổi trở xuống: Nam chạy cự ly 3.000 m, Nữ chạy cự ly: 2.000 m; Lứa tuổi từ 16 tuổi trở lên: Nam chạy cự ly 5.000 m, Nữ chạy cự ly: 3.000 m.

 

Sau một buổi sáng thi đấu với sự nỗ lực và tinh thần quyết tâm cao, giải đã kết thúc tốt đẹp. Ban Tổ chức đã trao nhiều giải thưởng cho các nội dung thi đấu.

Tháng hoạt động thể dục thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là những hoạt động thiết thực, cụ thể góp phần xây dựng con người Việt Nam phát triển toàn diện, gắn giáo dục thể chất với giáo dục tri thức, đạo đức, kỹ năng xã hội cho các tầng lớp nhân dân. Tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tự chọn những hoạt động thể dục, thể thao phù hợp để tập luyện hằng ngày và tham gia Ngày chạy Olympic hằng năm. Qua đó, góp phần làm phong phú đời sống văn hóa, tinh thần, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Đồng thời, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân về vị trí, vai trò, tác dụng của thể dục thể thao trong việc rèn luyện thể lực, nâng cao sức khỏe, tầm vóc con người.

Đây cũng là hoạt động thiết thực hướng tới chào mừng kỷ niệm 1.100 năm ngày sinh Đinh Tiên Hoàng Đế (924-2024); 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024); kỷ niệm 78 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2024)

Lê Thảo, Trung tâm VHTT&TT

Bài viết khác