Kiểm tra về An toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023

Thứ năm, 29/12/2022

Sáng ngày 29/12, Đoàn kiểm tra Liên ngành về an toàn thực phẩm số 2 do đồng chí Đỗ Thị Giàn, Chánh Thanh tra Sở Công thương làm Trưởng đoàn triển khai công tác kiểm tra về an toàn thực phẩm (ATTP) dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023 trên địa bàn huyện. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Đỗ Ngọc Cảnh, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện; đại diện Lãnh đạo Văn phòng HĐND&UBND huyện, Phòng NN&PTNT huyện, Trung tâm VH-TT&TT huyện.

Hiện nay, chỉ còn hai mươi ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Mão và vào mùa Lễ hội Xuân 2023. Thời điểm hiện nay cũng đang vào mùa cao điểm cuối năm để tổ chức các sự kiện liên hoan, tổng kết, cưới hỏi…với nhu cầu sử dụng thực phẩm nhiều và tăng cao trong nhân dân. Cùng với đó là các hoạt động sản xuất, tích trữ lương thực, thực phẩm, đồ uống… phục vụ dịp Tết và mùa lễ hội của cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, vui chơi…, đòi hỏi sự kiểm tra, giám sát, quản lý chặt chẽ của các cơ quan quản lý Nhà nước, không để hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không có hóa đơn, chứng từ lưu thông trên thị trường.

Trên địa bàn huyện Gia Viễn hiện nay có 187 cơ sở dịch vụ ăn uống, trên 1.000 cơ sở sản xuất kinh doanh. BCĐ liên ngành ATTP huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch về việc triển khai công tác bảo đảm ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023 và triển khai kiểm tra công tác bảo đảm ATTP tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống bắt đầu từ ngày 30/12/2022. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ATTP trên hệ thống truyền thanh, trên Trang thông tin điện tử của huyện và tuyên truyền trực quan bằng băng zôn, khẩu hiệu nhằm nâng cao nhận thức về ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống và người tiêu dùng.

Đoàn Kiểm tra liên ngành số 2 của tỉnh đã tiến hành kiểm tra một số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Qua kiểm tra đã kịp thời nhắc nhở, xử phạt cơ sở chưa đảm bảo tốt các điều kiện vệ sinh ATTP./.

Cẩm Vân- Trung tâm VHTT&TT