Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Gia Viễn tổ chức trọng thể ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020

Thứ hai, 21/09/2020

Sáng ngày 18/9, Ban chỉ đạo (BCĐ) vận động hiến máu tình nguyện huyện tổ chức trọng thể ngày hội hiến máu tình nguyện  năm 2020. Về dự ngày hội có các đồng chí: Bùi Trọng Kỳ - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh, các đồng chí đại diện Ban vận động hiến máu tỉnh, Đ/c Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Đ/c Ngô Hùng Khánh - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu huyện. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của huyện và hơn 800 tình nguyện viên của các xã, thị trấn và các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Với tinh thần hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, ngày hội hiến máu lần này đã thu hút sự tham gia hưởng ứng của 800 tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân đến từ cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trong toàn huyện. Tại đây, các tình nguyện viên đã được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu. Do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên ngay từ sáng sớm, đông đảo các tình nguyện viên trên địa bàn huyện đã có mặt tại nhà văn hóa trung tâm huyện để tham gia ngày hội hiến máu.

Đến với ngày hội hiến máu tình nguyện 2020 này, ngay từ sáng sớm, tại hội trường nhà văn hóa Trung tâm huyện hàng trăm cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện đã có mặt đăng ký tham gia hiến máu. Không còn tâm lý dè dặt, lo ngại như trước đây, nhiều người dân khi biết đến chương trình hiến máu đã đến để đăng ký và được hiến máu khiến cho không khí của ngày hội hiến máu trở nên hết sức rộn ràng. Mỗi người đến đăng ký tham gia hiến máu đều ý thức sâu sắc ý nghĩa của việc cho máu đối với công đồng xã hội và với ngay cả sức khỏe của chính bản thân mình. Vì thế, trên gương mặt ai nấy đều hân hoan rạng ngời, bởi được sẻ chia giọt máu của mình và làm một điều có ích cho xã hội.

Do có sự chuẩn bị chu đáo, hợp lý trong việc bố trí thời gian cho các tình nguyện viên lấy mẫu máu xét nghiệm và lấy máu, nên công tác tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2020 của huyện đã tạo được ấn tượng tốt đẹp trong mỗi tình nguyện viên, làm cho không khí của ngày hiến máu tình nguyện thực sự trở thành ngày hội của các lực lượng đoàn viên, thanh niên, đội ngũ tình nguyện viên từ các cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn. Đã có 614 người tham gia hiến máu với 655 đơn vị máu được tiếp nhận.

Hiến máu nhân đạo không chỉ mang đến sự sống của con người mà còn là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng; thể hiện sâu sắc truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta. Người bệnh được truyền máu không chỉ được tiếp nhận vào cơ thể mình một loại thuốc quý mà còn được đón nhận cả tình thương bao la của đồng loại.

Hồng Hạ, Lê Thảo - Trung tâm VHTT&TT

Bài viết khác