Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Trường Tiểu học Thị trấn Me chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết, đảm bảo an toàn đón học sinh trở lại học tập sau thời gian dài nghỉ do dịch Covid-19

Thứ ba, 05/05/2020

Sáng ngày 04/5, cùng với các trường học trên địa bàn, Trường Tiểu học thị trấn Me chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tốt nhất, đảm bảo an toàn để đón học sinh trở lại học tập.

Có mặt tại trường từ đầu giờ sáng cô giáo Đinh Thị Lừng - Hiệu trưởng trường tiểu học thị trấn Me cho biết: Để đón học sinh đi học trở lại đúng thời gian, trong các ngày qua, nhà trường đã huy động giáo viên và phụ huynh học sinh tiến hành vệ sinh, lau chùi bàn ghế, phòng học, khử trùng toàn bộ khuôn viên nhà trường. Đối với các em học sinh tiểu học, khả năng, ý thức giữ gìn vệ sinh, thực hiện đúng các biện pháp phòng chống dịch bệnh còn ở mức độ, do vậy để đảm bảo an toàn cho các em trong thời gian nghỉ dịch và sau khi đi học trở lại, ngoài việc khử khuẩn, làm vệ sinh phòng học, vệ sinh các bề mặt thường xuyên tiếp xúc, khu vực rửa tay, nhà vệ sinh, cầu thang, hướng dẫn cụ thể các biện pháp phòng, chống dịch ngay trong buổi học đầu tiên.

Để duy trì khoảng cách đảm bảo an toàn cho học sinh, nhà trường thực hiện việc chia ca, tách lớp để đảm bảo việc giãn cách học sinh, chỗ ngồi giữa 2 học sinh có khoảng cách từ 1 - 1,5m. Mặt khác các thầy, cô giáo thường xuyên theo dõi, nhắc nhở học sinh đảm bảo giãn cách ngoài lớp học, không tụ tập trong giờ ra chơi; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi giao tiếp; đeo khẩu trang đúng cách; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng; không dùng chung các đồ dùng cá nhân; bỏ rác đúng nơi quy định; bố trí các bệ rửa tay bằng xà phòng và các vật dụng cần thiết khác, đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên khi trở lại học tập. Nhà trường cũng bố trí phòng cách ly tại trường và duy trì thường xuyên kiểm tra thân nhiệt cho học sinh trước khi vào lớp, tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho các em, kịp thời phát hiện những học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường có biểu hiện bất thường về sức khỏe để có biện pháp xử lý theo quy định.

Bên cạnh đó, Nhà trường huy động sự chung tay ủng hộ của các bậc phụ huynh trong việc hỗ trợ nước sát khuẩn, dung dịch rửa tay khô, đảm bảo an toàn cho học sinh. Cùng với việc chuẩn bị các điều kiện để sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại, nhà trường có kế hoạch điều chỉnh nội dung dạy học để đảm bảo chương trình học cho các em.

Có thể nói với việc chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, trường Tiểu học thị trấn Me sẽ là môi trường giáo dục an toàn, sạch sẽ để các bậc phụ huynh yên tâm đưa học sinh trở lại trường học theo quy định./.

Hồng Hạ - Trung tâm VHTT&TT

Bài viết khác