Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Hội LHPN huyện phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà cho hộ nghèo

Thứ tư, 15/09/2021

Chiều ngày 14/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà cho các hộ gia đình nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện. Dự buổi trao tặng có bà Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Lê Viết Bình, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; bà Đặng Anh Mỵ, Chủ tịch Hội LHPN huyện; ông Đinh Văn Phụng, Trưởng phòng LĐTB&XH huyện; bà Trịnh Thị Hải Yến, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Hội LHPN, Hội Chữ thập đỏ các địa phương có gia đình được hỗ trợ.

Các gia đình được trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà gồm gia đình bà Nguyễn Thị Mai ở xã Gia Tân. Bà Mai thuộc hộ nghèo, có khó khăn về nhà ở. Bản thân bà tuổi cao, sức yếu đang sống cùng con gái và cháu ngoại bị chậm phát triển trí tuệ. Được sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm số tiền 60 triệu đồng và sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, Hội LHPN xã Gia Tân, chi hội phụ nữ xóm Nam Hải và anh em trong gia đình, bà Mai đã xây dựng được căn nhà cấp 4 lợp mái tôn với diện tích trên 30m2 sử dụng.

Gia đình bà Ngô Thị Đạc ở xã Gia Trung thuộc hộ nghèo. Hai vợ chồng bà Đạt tuổi cao, sức yếu, không còn khả năng lao động tăng thu nhập, khó khăn về nhà ở. Được sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm số tiền 50 triệu đồng, cùng sự giúp đỡ của anh em trong gia đình và chính quyền địa phương tạo điều kiện, gia đình bà Đạt xây dựng căn nhà cấp 4, lợp ngói Hạ Long, diện tích sử dụng là 86 m2.

Gia đình bà Đinh Thị Thanh ở xã Gia Thịnh thuộc hộ nghèo, hai chị em gái sống nương tựa nhau. Một người sức khỏe yếu, một người khuyết tật thần kinh sống trong căn nhà cấp 4 chật hẹp, xuống cấp nghiêm trọng. Được sự hỗ trợ của Quỹ thiện tâm AE số tiền 50 triệu đồng, sự hỗ trợ của anh em trong gia đình, chính quyền địa phương tạo điều kiện, gia đình bà Thanh xây dựng căn nhà cấp 4 lợp tôn với diện tích sử dụng trên 30 m2.

Tại các gia đình được nhận tiền hỗ trợ xây dựng nhà, bà Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng các gia đình được sống trong ngôi nhà mới khang trang, kiên cố, bà tỏ mong muốn các gia đình sống vui, sống khỏe, chấp hành nghiêm các quy định của Nhà nước về phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời động viên anh em trong gia đình, dòng họ, đoàn thể, chính quyền địa phương tiếp tục cưu mang, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn để giúp họ cải thiện cuộc sống và không để bất cứ một người nghèo, một hộ nghèo nào bị bỏ lại phía sau./.

Cẩm Vân - Trung tâm VHTT&TT

Bài viết khác