Khởi công xây nhà ở cho hội viên phụ nữ nghèo

Thứ tư, 19/10/2022

Sáng ngày 19/10, Hội LHPN tỉnh, huyện phối hợp với Công ty TNHH xây dựng Việt Thành và Công ty TNHH xây dựng Xuân Quyền tổ chức lễ khởi công “Mái ấm tình thương” xây nhà cho gia đình Lê Thi Huệ ở xóm 3, Ngọc Động, xã Gia Phong là hội viên phụ nữ nghèo.

Dự lễ khởi công, đại biểu tỉnh có đồng chí Vũ Thị Hà, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Đỗ Thị Thúy Hằng, Ủy viên BTV, Trưởng ban Kinh tế - Gia đình xã hội, Hội LHPN tỉnh; đại diện Ban Dân vận Tỉnh uỷ. Đại biểu huyện có đồng chí Đặng Thanh Bình, Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Đặng Anh Mỵ, HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; cán bộ, chuyên viên Hội LHPN huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Gia Phong và lãnh đạo các đơn vị hỗ trợ.

Gia đình chị Lê Thị Huệ thuộc diện hộ nghèo, nhà đã xuống cấp từ lâu, hiện đang ở nhờ nhà anh trai. Bản thân chị và con trai sức khoẻ yếu, thường xuyên ốm đau, sinh sống nhờ vào nghề khâu nón. Để giúp đỡ gia đình chị Huệ có chỗ ở đảm bảo cho sinh hoạt gia đình, Hội LHPN tỉnh, huyện đã phối hợp với xã Gia Phong và các doanh nghiệp tổ chức khởi công xây dựng căn nhà mới kiên cố, với diện tích 50m2. Tổng dự toán công trình dự kiến là 150 triệu đồng. Trong đó, Công ty TNHH xây dựng Việt Thành hỗ trợ 25 triệu đồng và Công ty TNHH xây dựng Xuân Quyền hỗ trợ 25 triệu đồng. Số tiền còn lại từ nguồn kinh phí của gia đình và người thân hỗ trợ. Dự kiến ngôi nhà sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào tháng 01/2023. Nhân dịp này, Đại diện Ban Dân vận Tỉnh uỷ, đại diện Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện, xã Gia Phong cũng đã tặng quà, động viên, chia sẻ với gia đình chị Lê Thi Huệ.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực của Hội LHPN tỉnh, huyện nằm trong chuỗi các hoạt động nhân dịp chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2022. Qua đó thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái giúp cho hội viên, phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn có nhà ở ổn định, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững.

Một số hình ảnh tại Lễ Khởi công:

Kim Thoả - Trung tâm VHTT&TT huyện