Gia Viễn phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh Xuân Quý Mão năm 2023

Thứ sáu, 27/01/2023

Sáng ngày 27/01, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh Xuân Quý Mão năm 2023 tại xã Gia Sinh. Dự Lễ phát động có đồng chí Tô Văn Từ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy; đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Ngô Hùng Khánh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phụ trách UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo UBND huyện; Lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh; Lãnh đạo Hạt Kiểm lâm liên huyện Hoa Lư- Gia Viễn; Lãnh đạo Ban Quản lý rừng đặc dụng Hoa Lư- Vân Long; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện; Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã; cán bộ, công chức, bí thư chi bộ, trưởng các thôn (xóm); Ban Giám hiệu và học sinh trường Tiểu học, THCS xã Gia Sinh.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Ngô Hùng Khánh, UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phụ trách UBND huyện phát động “Tết trồng cây, đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh Xuân Quý Mão năm 2023. Trong những năm qua, thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về bảo vệ và phát triển rừng, hưởng ứng Chương trình trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025, các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và Nhân dân trong huyện đã tích cực tham gia đẩy mạnh phong trào trồng cây gây rừng và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Hiện nay, toàn huyện có 9 xã có diện tích rừng, tỷ lệ bao phủ rừng toàn huyện đạt trên 16,5%. Năm 2021 và 2022, toàn huyện đã trồng trên 381 nghìn cây phân tán các loại. Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện phụ trách UBND huyện nhấn mạnh vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, của việc trồng cây, trồng rừng, bảo tồn, tính đa dạng sinh học của rừng. Đồng thời đề nghị các cấp chính quyền, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát huy vai trò của “Tết trồng cây, đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, hưởng ứng Chương trình Trồng một tỷ cây xanh, cung cấp các giống cây trồng có chất lượng, làm tốt công tác trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh sau khi trồng. Mỗi người dân, mỗi cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và học sinh tích cực tham gia trồng và bảo vệ cây xanh.

Ngay sau Lễ phát động, các đại biểu đã tham gia trồng cây xung quanh khuôn viên sân vận động xã Gia Sinh. Sau Lễ phát động, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện sẽ tổ chức Lễ phát động và tổ chức trồng cây tại địa phương mình.

Việc tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão năm 2023 nhằm phát động phong trào trồng cây, gây rừng, chăm sóc và bảo vệ rừng trên địa bàn huyện; góp phần tích cực tuyên truyền, đẩy mạnh công tác trồng rừng đem lại lợi ích thiết thực về kinh tế, xã hội và môi trường. Đồng thời vận động mọi tầng lớp nhân dân tham gia vào công tác trồng cây, trồng rừng, phấn đấu năm 2023 toàn huyện trồng 219 nghìn cây phân tán các loại./.

Cẩm Vân- Trung tâm VHTT&TT