Đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Kính Chúc, xã Gia Phú

Thứ sáu, 18/11/2022

Sáng 18/11, đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư thôn Kính Chúc, xã Gia Phú. Cùng dự có các đồng chí đại diện Lãnh đạo Hội Nông dân huyện, đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Gia Phú cùng đông đảo nhân dân trong thôn Kính Chúc.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu và nhân dân cùng nhau ôn lại lịch sử 92 năm xây dựng và trưởng thành của MTTQ Việt Nam, thưởng thức những tiết mục văn nghệ quần chúng đặc sắc do nhân dân thôn Kính Chúc dàn dựng, biểu diễn và nhìn lại kết quả một năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” tại khu dân cư thôn Kính Chúc.

Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, trong năm qua, khu dân cư thôn Kính Chúc duy trì tốt hoạt động văn nghệ, thể thao quần chúng. Người dân trong thôn nghiêm chỉnh chấp hành hương ước của địa phương về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và các hoạt động tôn giáo. Vệ sinh môi trường khu dân cư được đảm bảo, an ninh trật tự được giữ vừng, nhân dân đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, từng bước giảm nghèo. Hiện, trong thôn không có hộ nghèo. Toàn thôn có trên 80% gia đình văn hóa. Nhân dân trong thôn đã chấp hành quy ước, hương ước khu dân cư và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, công tác đền ơn, đáp nghĩa, chăm sóc người có công, gia đình chính sách luôn được quan tâm; nhân dân trong khu dân cư luôn quan tâm, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, bảo vệ môi trường, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, giữ vững an ninh trật tự.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện thay mặt Đoàn đại biểu của huyện ghi nhận, chúc mừng những thành tích của khu dân cư thôn Kính Chúc đạt được trong năm 2022. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện mong muốn, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, xây dựng khu dân cư thôn Kính Chúc ngày càng khang trang, sạch đẹp, góp phần xây dựng xã Gia Phú đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao./.

Cẩm Vân- Trung tâm VHTT&TT