Gia Viễn long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021

Thứ tư, 03/03/2021

Hòa chung không khí sôi nổi của ngày hội giao, nhận quân đang diễn ra trên khắp cả nước, sáng ngày 03/3, tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Huyện ủy, HĐND&UBND huyện long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021. Dự buổi Lễ có các đồng chí: Tô Văn Từ - TVTU - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Đ/c Nguyễn Cao Sơn - TUV - Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Đ/c Hoàng Mạnh Hùng - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, Đ/c Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Đ/c Dương Đức Đằng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Lãnh đạo HĐND&UBND huyện, đại diện Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, Bí thư, Chủ tịch, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn, 230 tân binh lên đường nhập ngũ và đông đảo cán bộ, nhân dân trong huyện.

Quang cảnh buổi Lễ

Năm 2021, toàn huyện có 230 công dân nhập ngũ, trong đó 205 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, 25 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân. Dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn trực tiếp của HĐNVQS huyện, HĐNVQS các xã làm tốt công tác rà soát nguồn công dân sẵn sàng nhập ngũ. Công tác khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự được tổ chức chặt chẽ, kỹ lưỡng. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân và thanh niên nhận thức đúng nghĩa vụ, quyền, trách nhiệm khi thực hiện nghĩa vụ quân sự, giáo dục ý thức trách nhiệm của công dân về nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc. Năm 2021, theo đánh giá, công tác tuyển quân cũng đã có nhiều nét mới so với các năm trước. Trong đợt giao quân năm nay, huyện đã hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân cho đơn vị nhận quân.

Đ/c Dương Đức Đằng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch HĐNVQS huyện phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Dương Đức Đằng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng nghĩa quân sự huyện bày tỏ mong muốn:“Các thanh niên lên đường nhập ngũ hôm nay luôn phát huy truyền thống đất danh hương, huyện anh hùng, trong bất kỳ hoàn cảnh nào luôn vững vàng, kiện định tư tưởng, chấp hành điều lệnh, kỷ luật của quân đội, của công an; quyết tâm phấn đấu, ra sức thi đua học tập, khắc phục khó khăn, tu dưỡng rèn luyện để trở thành người quân nhân ưu tú, trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, xứng đáng với danh hiệu cao quý Bộ đội cụ Hồ, Công an nhân dân. Đồng chí đề nghị các đơn vị nhận quân quan tâm để các tân binh sớm hòa nhập trong môi trường mới; đề nghị các cấp ủy chính quyền, các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, quân tâm, động viên, chăm lo kịp thời các gia đình có con em lên đường nhập ngũ để các thanh niên yên tâm thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an...”

Các đại biểu đã tặng hoa, động viên các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ

Lễ giao nhận quân năm 2021, diễn ra trong không khí nhanh gọn, đảm bảo trang trọng, thiết thực, hiệu quả, đáp ứng tốt yêu cầu công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do SarS-CoV-2 gây ra theo các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của huyện.

Lê Thảo - Trung tâm VHTT&TT