Toàn huyện có gần 75 nghìn người được tiêm văc xin COVID-19, đạt tỷ lệ 60,7% dân số

Thứ ba, 12/10/2021

Theo thống kê của ngành y tế Gia Viễn, toàn huyện ước tính có khoảng 80 nghìn người từ đủ 18 tuổi trở lên đủ điều kiện tiêm chủng văc xin phòng COVID-19. Tính đến ngày 10/10, toàn huyện có 74.654 người được tiêm văc xin phòng COVID-19, đạt 60,7% dân số bao phủ vắc xin.

Nhìn chung, người dân phấn khởi, yên tâm khi được tiếp cận nguồn văc xin sớm trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay. Trong thời gian tới, huyện Gia Viễn tiếp tục đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng vắc xin COVID-19 nhằm mục tiêu sớm đạt được miễn dịch cộng đồng. Để hoàn thành kế hoạch và đạt mục tiêu đề ra, huyện Gia Viễn đã dồn lực, nghiêm túc triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm hoàn thành sớm nhất việc tiêm chủng văc xin cho người dân trên địa bàn; huy động nhân lực và chuẩn bị tốt nhất các điều kiện, phương án để thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, đổi mới công tác thông tin, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp Nhân dân về tác dụng của việc tiêm văc xin phòng COVID-19./.

Cẩm Vân- Trung tâm VHTT&TT