Thứ sáu, 16/09/2022

Ngày 16/9, Hội LHPN huyện tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Hội phụ nữ cơ sở năm 2022. Tham gia lớp tập huấn có 202 chị là chi hội trưởng chi hội phụ nữ thuộc 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Các học viên tham gia tập huấn được tìm hiểu các chuyên đề: giới thiệu những nội dung cơ bản Nghị quyết Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII; hướng dẫn triển khai cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, xây dựng “Mô hình 5 có 3 sạch”; thảo luận về vai trò của Chi hội trưởng; phương pháp tập hợp, thu hút hội viên phụ nữ; phương pháp tổ chức và đổi mới nội dung sinh hoạt chi hội; Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; triển khai các nội dung của thỏa thuận liên ngành thực hiện chính sách tín dụng phát triển nông nghiệp, nông thôn và giới thiệu các chương trình hỗ trợ phụ nữ vay vốn Ngân hàng NN&PTNT để phát triển kinh tế, cải thiện điều kiện sống; tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện.

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực, bồi dưỡng kiến thức kỹ năng nghiệp vụ công tác hội cho đội ngũ chi hội trưởng phụ nữ cơ sở, góp phần từng bước xây dựng đội ngũ cán bộ hội năng động, sáng tạo đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay; trang bị kiến thức giúp chị em tự tin điều hàng hoạt động Hội tại chi hội và nâng cao kỹ năng xử lý tình huống công tác tại cộng đồng./.

Anh Mỵ - Hội LHPN huyện