Ban bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 ở Đơn vị bầu cử số 06 tổ chức Hội nghị lần II, triển khai công tác bầu cử đại biểu HĐND tỉnh

Thứ tư, 12/05/2021

Chiều ngày 11/5, Ban Bầu cử đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026 đơn vị bầu cử số 6 tổ chức hội nghị lần 2 triển khai công tác bầu cử đại biểu HĐND tỉnh. Đồng chí Dương Đức Đằng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử Huyện, Trưởng Ban Bầu cử HĐND tỉnh ở đơn vị số 6 chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các thành viên Ban bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, đơn vị bầu cử số 06; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị liên quan.

Theo sự phân công của tỉnh, Ban bầu cử đại biểu HĐND tỉnh ở đơn vị bầu cử số 06 phụ trách công tác bầu cử HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026 tại các xã : Gia Thanh, Gia Xuân, Gia Trấn, Gia Tân, Gia Lập, Gia Phương, Gia Vân, Gia Thắng, Gia Tiến và Gia Trung. Tại hội nghị, các thành viên ban bầu cử số 6 thảo luận và thống nhất kế hoạch triển khai công tác bầu cử đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026 trong thời gian tới đó là: công tác tuyên truyền, nhận và đóng dấu phiếu bầu cử, công tác an ninh, trật tự, công tác VSMT và các công tác khác chuẩn bị các điều kiện cho cuộc bầu cử…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Dương Đức Đằng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử Huyện, Trưởng Ban Bầu cử HĐND tỉnh ở đơn vị số 6 yêu cầu các thành viên theo trách nhiệm được phân công cần tập trung triển khai kế hoạch bầu cử phải thật sự khoa học, đặc biệt trong quá trình vận động bầu cử; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền; tăng cường kiểm tra, giám sát, hướng dẫn cơ sở, đảm bảo thực hiện đúng Luật bầu cử để cuộc bầu cử diễn ra đúng luật và thành công. Đồng chí cũng lưu ý cần có phương án bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19; quá trình chuẩn bị, tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, phải đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội để ngày 23/5 thực sự là ngày hội của toàn dân./.

Hồng Hạ - Trung tâm VHTT&TT