Triển khai các nhiệm vụ chuẩn bị tổ chức Lễ Kỷ niệm 1100 năm ngày sinh Đinh Tiên Hoàng Đế (924-2024)

Thứ ba, 12/03/2024

Sáng ngày 12/3, UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai các nhiệm vụ chuẩn bị tổ chức Lễ Kỷ niệm 1100 năm ngày sinh Đinh Tiên Hoàng Đế (924-2024). Đồng chí Phạm Văn Tam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 1100 năm ngày sinh Đinh Tiên Hoàng Đế (924-2024) chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có đồng chí Ngô Hùng Khánh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban Tổ chức; các đồng chí Thành viên Ban Tổ chức.

Đ/c Phạm Văn Tam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Tổ chức chủ trì Hội nghị

Hội nghị đã thông qua Quyết định thành lập các Tiểu ban tổ chức hoạt động kỷ niệm 1100 năm ngày sinh Đinh Tiên Hoàng Đế (924-2024) gồm: Tiểu ban Tuyên truyền; Tiểu ban Nội dung, khánh tiết; Tiểu ban An ninh, trật tự, y tế; Tiểu ban Lễ tân- Hậu cần và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng tiểu ban.

Tại hội nghị, Lãnh đạo Phòng Văn hoá và Thông tin đã thông qua kịch bản tổng thể, công tác chuẩn bị trước, trong tổ chức Lễ Kỷ niệm. Lễ Kỷ niệm 1100 năm ngày sinh Đinh Tiên Hoàng Đế được tổ chức với quy mô cấp huyện. Theo kế hoạch, Chương trình Lễ Kỷ niệm 1100 năm ngày sinh Đinh Tiên Hoàng Đế sẽ được tổ chức vào ngày 24/3/2024, tức này 15/2 Âm lịch tại Đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng ở xã Gia Phương với các hoạt động như: Tổ chức ra mắt cuốn sách “Gia Viễn- Lịch sử Văn hoá”; Ngày hội đọc sách; Cuộc thi Hoa Trạng Nguyên; Hội diễn Nghệ thuật quần chúng; Tổ chức sơ khảo vòng loại cuộc thi “Ươm mầm tài năng hướng dẫn viên du lịch nhí” lần thứ 3 huyện Gia Viễn. Trước đó, ngày 23/3/2024 (tức ngày 14/2 Âm lịch) sẽ diễn ra Hội thi Lễ vật dâng Vua.

Đ/c Ngô Hùng Khánh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban Tổ chức phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, đại diện Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trao đổi thông tin, đóng góp ý kiến về công tác chuẩn bị, việc tổ chức các phần thi, các hoạt động trong chương trình Lễ Kỷ niệm.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Văn Tam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Tổ chức đề nghị các cơ quan, đơn vị và UBND các xã cần bám sát vào nhiệm vụ được phân công chủ động triển khai các công việc được giao theo kế hoạch, bảo đảm tiến độ, chất lượng, hiệu quả; chú trọng phương án bảo đảm an ninh trật tự; an toàn thực phẩm; vệ sinh môi trường. Đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá trên phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội về Lễ Kỷ niệm trong thời gian trước, trong khi tổ chức Lễ kỷ niệm./.

Cẩm Vân, Trung tâm VHTT&TT