Lễ khởi công Dự án xây dựng Trường Tiểu học Liên Sơn

Thứ tư, 25/10/2023

Sáng ngày 25/10, UBND huyện tổ chức Lễ Khởi công dự án xây dựng Trường Tiểu học Liên Sơn. Dự Lễ Khởi công có đồng chí Đoàn Minh Huấn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Tô Văn Từ, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Trần Song Tùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh. Đại biểu huyện có đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Tam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo UBND huyện; Thủ trưởng một số phòng, ban liên quan và đại biểu xã Liên Sơn.

Các đại biểu về dự Lễ

Công trình Trường Tiểu học Liên Sơn được xây dựng trên khuôn viên mặt bằng có tổng diện tích 1,28 ha, bao gồm các hạng mục: Xây mới nhà lớp học 3 tầng với diện tích xây dựng là 688m2; xây mới nhà hiệu bộ 2 tầng với diện tích xây dựng là 469m2; hạ tầng kỹ thuật và các hạng mục phụ trợ: nhà vệ sinh, nhà bảo vệ, nhà xe học sinh, cổng, tường rào, san lấp mặt bằng, sân, đường bê tông; hệ thống cấp nước ngoài nhà và phòng cháy chữa cháy; thoát nước ngoài nhà; hệ thống cấp điện, chiếu sáng ngoài nhà; khuôn viên cây xanh, bồn hoa; tuyến đường giao thông và vỉa hè trước trường. Tổng kinh phí đầu tư dự án Trường Tiểu học Liên Sơn là 59,9 tỷ đồng, từ nguồn vốn ngân sách huyện và các nguồn vốn hợp pháp khác.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng quà động viên nhà trường và đơn vị thi công

Các đại biểu tham dự khởi công

Công trình Trường Tiểu học Liên Sơn khi hoàn thành sẽ góp phần vào việc thực hiện đạt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã Liên Sơn. Đồng thời đáp ứng được nhu cầu giảng dạy, học tập của giáo viên và học sinh trên địa bàn, góp phần tích cực cho việc phát triển sự nghiệp giáo dục của huyện, phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Cẩm Vân, Trung tâm VHTT&TT