Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức Khai mạc huấn luyện Dân quân Binh chủng năm 2020

Thứ năm, 10/09/2020

Sáng ngày 10/9, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện tổ chức Lễ Khai mạc huấn luyện dân quân binh chủng năm 2020. Dự buổi lễ có các đồng chí: Đại tá Phạm Ngọc Trung - Phó Tham mưu trưởng - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Đ/c Đặng Tiểu Bình - UVBTV - Phó chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Thượng tá Nguyễn Văn Sanh - UVBTV - Chỉ huy Trưởng Ban CHQS huyện; cùng dự các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện và trên 100 đồng chí dân quân binh chủng của các xã, thị trấn trên địa bàn.

Các đại biểu dự Lễ khai mạc

Trong thời gian huấn luyện 12 ngày, các chiến sỹ dân quân binh chủng 21 xã, thị trấn được huấn luyện 5 nội dung: Giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự chung, huấn luyện chuyên nghành binh chủng như: huấn luyện Pháo binh, huấn luyện Phòng không, huấn luyện Công binh, huấn luyện Hóa học, huấn luyện Thông tin,  huấn luyện Trinh sát, huấn luyện Y tế. Kết thúc huấn luyện Ban CHQS huyện tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả từng binh chủng.

Đ/c Thượng tá Nguyễn Văn Sanh - UVBTV - Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện phát biểu tại Lễ khai mạc

Qua huấn luyện nhằm giúp cho lực lượng dân quân binh chủng nắm được một số nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong giữ gìn ANTT ở cơ sở. Hiểu rõ âm mưu thủ đoạn “ diễn biến hòa bình” bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng nước ta; từng bước nắm vững và sử dụng thành thạo kĩ thuật chiến đấu dân quân  binh chủng Pháo binh, Phòng không, Công binh, Thông tin, Hóa học, Trinh sát, Y tế trong tác chiến phòng thủ để vận dụng trong huấn luyện và chiến đấu khi có tình huống xảy ra, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN trong tình hình mới./.

Lê Thảo - Trung tâm VHTT&TT