Hội chữ thập đỏ huyện phối hợp Hội LHPN huyện, Đảng ủy, HĐND&UBND xã Gia Thịnh, các nhà hảo tâm tổ chức lễ khánh thành, bàn giao nhà chữ thập đỏ cho ông Nguyễn Hữu Năm, xã Gia Thịnh

Thứ tư, 21/04/2021

Sáng ngày 20/4, Hội chữ thập đỏ huyện phối hợp Hội LHPN huyện, Đảng ủy, HĐND&UBND xã Gia Thịnh, với xã Gia Thịnh, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao nhà chữ thập đỏ cho ông Nguyễn Hữu Năm, thôn Liên Huy, xã Gia Thịnh. Dự buổi Lễ có bà Trịnh Thị Hải Yến, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện; ông Trần Hữu Thái, Chủ tịch Hội người mù huyện; đại diện các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND&UBND, Ủy ban MTTQVN, Trưởng các ban, ngành đoàn thể, Ban công tác mặt trận và đông đảo bà con nhân dân thôn Liên Huy, xã Gia Thịnh.

Ông Nguyễn Hữu Năm, là hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nay tuổi đã già, sức yếu, mất thị lực bẩm sinh cả hai mắt, nuôi một con trai bị bệnh tâm thần. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông, sống trong ngôi nhà xuống cấp nghiêm trọng. Được sự tài trợ của các mạnh thường quân hỗ trợ 60 triệu đồng, cấp ủy, chính quyền địa phương, anh em dòng họ, bà con lối xóm ủng hộ tiền mặt, ngày công tháo gỡ, san lấp nền nhà trị giá trên 70 triệu đồng. Sau hơn một tháng khởi công, ngôi nhà cấp 4 có diện tích sử dụng 47 m2 đã hoàn thành, đưa vào sử dụng với tổng chi phí xây dựng gần 123 triệu đồng, giúp gia đình ông yên tâm sinh sống khi tuổi ngày một cao và mỗi khi mùa mưa bão đến.

Số tiền còn lại khoảng hơn 15 triệu đồng, Hội Chữ thập đỏ huyện bàn giao lại cho gia đình ông Năm giành gửi tiết kiệm để phòng lúc tuổi già ốm đau. Tại lễ khánh thành, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể đã tặng quà chúc mừng, chia sẻ khó khăn với gia đình ông, động viên ông Nguyễn Hữu Năm sống vui, khỏe, cố gắng vươn lên trong cuộc sống./.

Kim Thoả - Trung tâm VH-TT&TT