Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại xã Gia Hưng

Thứ hai, 21/11/2022

Chiều ngày 21/11, tại xã Gia Hưng, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại đơn vị bầu cử số 7 huyện Gia Viễn, tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại đơn vị bầu cử số 4 tiếp xúc cử tri các xã Gia Hưng, Gia Vân, Liên Sơn. Tổ đại biểu HĐND tỉnh có đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Tổ trưởng; đồng chí Đỗ Văn Hoan, Phó Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; đồng chí Trịnh Thị Lý, Phó Giám đốc HTX Sinh Dược, xã Gia Sinh. Tổ đại biểu HĐND huyện có đ/c Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đ/c Ngô Trường Lâm, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy cùng các ông, bà trong Tổ đại biểu. Đại biểu khách mời có đồng chí Dương Đức Đằng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đặng Đình Hùng, UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện Ủy ban MTTQVN tỉnh, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh; đại diện Lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện, đại diện Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và cử tri các xã Gia Hưng, Gia Vân, Liên Sơn.

Sau khi nghe đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh thông báo dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh khóa XV; báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đại diện tổ đại biểu HĐND huyện thông báo dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa XX; báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023; báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 5 HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026, Cử tri các xã đã nêu nhiều ý kiến tâm huyết. Cụ thể:

Cử tri xã Gia Vân đề nghị UBND xã và UBND huyện giải quyết tồn tại đất nghĩa trang cho nhân dân thôn Phù Long và xây mương tiêu giải quyết tồn tại đất nghĩa trang; giải quyết tồn tại 5 con đường xuống đồng ở trục đường ĐT477 cho nhân dân để có đường thuận tiện phục vụ cho sản xuất và xác định mốc giới ở trục đường ĐT477 để giải quyết đơn thư của nhân dân. Cử tri phản ánh, các khu dân cư xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu đã để hố sẵn để chuyển cột điện sang nhưng đến nay chưa chuyển và đề nghị Chi nhánh Điện nâng cấp cột điện cho các khu vực này vì hiện nay một số cột điện nghiêng ngả sắp đổ ở xóm dưới thôn Trung Hòa. Cử tri đề nghị HĐND tỉnh hỗ trợ kinh phí cho nhân dân để trùng tu lại khu di tích lịch sử văn hóa đình thôn Phù Long, Đền tứ vị hồng nương và chùa thôn Mai Trung.

Cử tri xã Gia Hưng đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở Tài nguyên & Môi trường; Trung tâm kỹ thuật đo đạc; UBND huyện xem xét giải quyết cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân xã Gia Hưng theo Quyết định số 558/QĐ-UBND ngày 18/4/2017 tạo điều kiện cho nhân dân được thụ hưởng theo quyết định; Đề nghị Trung tâm kỹ thuật đo đạc tỉnh xem xét việc đo đạc và áp diện tích chưa được áp lên bản đồ số sau khi hoàn thiện bản đồ số gồm 03 khu vực: Khu vực ria đê đầm cút; khu vực Mái Bằng; Khu vực cầu lở.

Cử tri xã Liên Sơn đề nghị Tỉnh ủy, HĐND tỉnh xem xét, hỗ trợ kinh phí hoạt động cho Ban công tác mặt trận và Chi bộ thôn xóm.

Sau khi nghe các ý kiến tâm huyết của cử tri, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tiếp thu, giải trình các ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền./.

Cẩm Vân- Trung tâm VHTT&TT