Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Hội nghị tổng kết công tác Văn hóa, thể thao, thông tin và du lịch năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Thứ hai, 18/01/2021
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chiều ngày 15/01, Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp với Trung tâm VHTT&TT huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Văn hóa, thể thao, thông tin và du lịch năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021, đồng chí Vũ Thị Dược - HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí đại diện Lãnh đạo Văn phòng HĐNĐ&UBND huyện, Lãnh đạo, công chức, viên chức Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm VHTT&TT huyện, Lãnh đạo UBND, công chức VH -XH các xã, thị trấn.

Năm 2020, công tác văn hóa, thể thao, thông tin và du lịch trên địa bàn huyện làm tốt công tác tuyên truyền trực quan phục vụ nhiệm vụ chính trị và các ngày kỷ niệm lớn của đất nước, phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, biểu diễn nghệ thuật góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân. Trong năm, tổ chức Hội diễn văn nghệ quần chúng huyện Gia Viễn năm 2020 tại 4 cụm thu hút 21/21 xã, thị trấn tham gia với tổng 68 tiết mục chất lượng tham gia, trong đó nội bật có các tiết mục của các đơn vị Thị trấn Me, Gia Hòa và Liên Sơn...Thành lập đội tuyển tham gia Liên hoan nghệ thuật truyền thống của các CLB Nghệ thuật không chuyên tỉnh Ninh Bình năm 2020 đạt giải B toàn đoàn.

Công tác thông tin tuyên truyền tiếp tục được đổi mới, từng bước nâng cao chất lượng các chương trình phát thanh. Trong năm, Trung tâm đã thực hiện 300 chương trình phát thanh gốc; đã phát hơn 2.700 tin, bài trên Đài truyền thanh  huyện. Đặc biệt, Trung tâm đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp, Lễ công bố huyện Gia Viễn đạt chuẩn Nông thôn mới và đón Huân chương lao động hạng Nhì, tuyên truyền hội nghị điển hình tiên tiến các cấp, xây dựng huyện Nông thôn mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và của huyện trong phòng chống dịch Covid-19. Trong đợt cao điểm cả nước phòng chống dịch Covid-19 và thực hiện giãn cách xã hội, trung tâm đã tăng thời lượng các chương trình chuyên đề để nhân dân nắm bắt được tình hình dịch bệnh và chủ động phòng chống dịch bệnh.

Về công tác thể dục thể thao, Trong năm qua, trên địa bàn huyện phong trào thể dục, thể thao phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng. Năm 2020 có 8.521 gia đình thường xuyên tập thể thao, Số người luyện tập TDTT thường xuyên là 32.976 người, tăng 0,3%. Toàn huyện có 144 CLB, đội, nhóm thể dục, thể. Trung tâm VH-TT&TT đã thành lập Đoàn thể thao huyện tham dự Giải Việt dã xã, phường thị trấn Cúp SHB tỉnh Ninh Bình đạt 01 giải nhất đồng đội nam, nhóm tuổi 12-15 tuổi,  01 huy chương vàng đơn nam, độ tuổi 12-15 tuổi, 01 huy chương bạc đơn nữ nhóm tuổi 16-18 tuổi, 02 giải năm. Tham gia Giải Quần vợt các CLB Quần vợt đạt 01 huy chương bạc.

Về lĩnh vực du lịch:  Do diễn biến phức tạp của Đại dịch Covid-19 nên ngành du lịch của địa phương bị ảnh hưởng nghiêm trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Ngoài các lễ hội được tổ chức đầu năm trước khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, Phòng VH&TT huyện đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu cho UBND huyện triển khai hiệu quả công tác quản lý nhà nước về du lịch, tam dừng các hoạt động du lịch, việc lưu trú, di chuyển của khách du lịch nhằm kiểm soát tốt dịch bệnh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Thị Dược - HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của công tác Văn hóa, thể thao, thông tin và du lịch năm. Để tiếp tục thực hiện tốt công tác Văn hóa, thể thao, thông tin và du lịch trong năm 2021, Đồng chí đã nhấn mạnh một số nội dung cần quan tâm thực hiện như: thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền, nâng cao vai trò, chất lượng hoạt động hệ thống phát thanh - truyền thanh, trước mắt, tăng cường tuyên truyền việc thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp hướng tới Đại hội XIII của Đảng, tuyên truyền năm du lịch quốc gia Hoa Lư Ninh Bình 2021.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 10 khu dân cư, 8 cơ quan tiêu biểu trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa; cũng tại hội nghị UBND huyện tặng giấy khen cho các xã, thị trấn đạt giải trong Hội diễn Nghệ thuật huyện Gia Viễn năm 2020.

Hồng Hạ - Trung tâm VHTT&TT

 

Bài viết khác