Thứ ba, 24/10/2023

Sáng ngày 24/10, Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội nghị liên tịch trước kỳ họp thứ 10, HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện dự và chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Đặng Đình Hùng, UVBTV Huyện ủy, PCT HĐND huyện; đồng chí Ngô Hùng Khánh, UVBTV Huyện ủy, PCT UBND huyện; đồng chí Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; các đồng chí Trưởng ban, Phó Trưởng ban các Ban HĐND huyện; Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND huyện và Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan.

Tại Hội nghị, đồng chí Đặng Đình Hùng, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện trình bày dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 10, HĐND huyện khóa XX. Thời gian dự kiến tổ chức kỳ họp trong 1,5 ngày (ngày 12-13/12/2023). Kỳ họp sẽ nghe và xem xét cho ý kiến các báo cáo của Thường trực HĐND huyện, các Ban HĐND huyện; các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết của UBND huyện về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024; công tác thu, chi ngân sách năm 2023; dự toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2024, phương án phân bổ ngân sách địa phương năm 2024,..; Nghe báo cáo của Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự; Thông báo của Ủy ban MTTQ huyện về MTTQ và các tổ chức thành viên tham gia xây dựng chính quyền năm 2023 và những ý kiến, kiến nghị với HĐND&UBND huyện,...

Kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Để kỳ họp thứ 10 diễn ra bảo đảm thiết thực và hiệu quả, Thường trực HĐND huyện đề nghị UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tham mưu xây dựng các báo cáo, tờ trình và nội dung trình tại kỳ họp. Các cơ quan liên quan chủ động xây dựng Báo cáo, chuyển các Ban HĐND huyện thẩm tra đúng thời gian quy định. UBND huyện phối hợp với Thường trực HĐND huyện chuẩn bị các nội dung của kỳ họp; tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri bảo đảm đúng luật, dân chủ, hiệu quả và tổng hợp đầy đủ ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri để báo cáo tại kỳ họp. Văn phòng HĐND và UBND huyện chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ kỳ họp; đôn đốc các cơ quan, đơn vị liên quan chuẩn bị các nội dung báo cáo theo phân công của Thường trực HĐND huyện, UBND huyện và gửi các tài liệu liên quan đến kỳ họp cho các Ban, các đại biểu HĐND huyện đúng thời gian quy định. Thường trực UBMTTQVN huyện phối hợp tổ chức thành công Hội nghị tiếp xúc cử tri tại các đơn vị theo đúng kế hoạch.

Hồng Hạ (Trung tâm VHTT&TT)