Thứ ba, 25/01/2022

Sáng ngày 25/01, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức Hội nghị triển khai công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân, nắm tình hình giao nhiệm vụ cho những xã còn khó khăn, đồng chí Dương Đức Đằng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì hội nghị. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Cùng dự có đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó chủ tịch UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành đoàn thể của huyện; Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Thực hiện các bước trong quy trình tuyển quân năm 2022, cấp ủy, chính quyền, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các cấp, các ban, ngành đoàn thể từ huyện đến các đơn vị cơ sở đã quán triệt sâu sắc Chỉ thị, Nghị quyết của trên, kịp thời ban hành Nghị quyết, Kế hoạch cụ thể sát đúng với tình hình của địa phương. Ban chỉ huy quân sự huyện đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và Hội đồng NVQS huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt kế hoạch, hướng dẫn cụ thể các khâu, các bước trong qui trình. Đến nay, kết quả, tổng quân số tham gia xét duyệt ở huyện là 297 công dân, có 285 công dân đủ điều kiện nhập ngũ.

Tại hội nghị, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã thông qua kế hoạch tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2022, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị. Để lễ giao nhận quân diễn ra vào ngày 16/2/2022 trang trọng, thực sự là ngày hội tòng quân của thanh niên, Hội đồng NVQS huyện chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể, các địa phương tổ chức tuyên truyền, gặp gỡ động viên thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc; đồng thời thảo luận, đưa ra các biện pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tại 09 xã trong công tác tuyển quân.

Đ/c Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Huyện ủy, kết luận hội nghị, đồng chí Dương Đức Đằng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện yêu cầu các đơn vị liên quan chuẩn bị chu đáo các điều kiện để Lễ giao nhận quân đảm bảo các yêu cầu đặt ra. Ban chỉ huy Quân sự huyện làm tốt công tác quản lý, nắm bắt tình hình số công dân lên đường nhập ngũ, phối hợp với Trung tâm VHTT huyện chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ trong buổi Lễ giao nhận quân, huyện đoàn và các đoàn thể tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, động viên các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ, để tạo không khí vui vẻ, phấn khởi. Lực lượng Công an huyện đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông để lễ giao nhận quân thực sự trở thành ngày hội, tạo không khí vui tươi, phấn khởi tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.  Trước tình hình dịch bệnh Covid 19 có diễn biến phức tạp, Lễ giao nhận quân cần đảm bảo nhanh gọn, hiệu quả, ý nghĩa; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hạn chế người thân đưa tiễn tân binh để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 theo quy định./.

Lê Thảo - Trung tâm VHTT&TT