Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Tập Ninh, xã Gia Vân

Thứ bảy, 18/11/2023

Sáng ngày 18/11, Đoàn đại biểu của huyện do đồng chí Hà Giang Nam, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy làm Trưởng đoàn dự, chúc mừng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Tập Ninh, xã Gia Vân.

Đồng chí Hà Giang Nam, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy tặng hoa, quà chúc mừng thôn Tập Ninh

Tại Ngày hội, các đại biểu và Nhân dân cùng nhau ôn lại lịch sử 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023), nhìn lại kết quả một năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” tại khu dân cư thôn Tập Ninh.

Đồng chí Hà Giang Nam, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Thôn Tập Ninh có 365 hộ với 1.180 nhân khẩu. Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, trong năm qua, khu dân cư thôn Tập Ninh duy trì tốt hoạt động văn nghệ, thể thao quần chúng. Người dân trong thôn nghiêm chỉnh chấp hành hương ước của địa phương về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và du lịch. Vệ sinh môi trường khu dân cư được đảm bảo, an ninh trật tự được giữ vững, Nhân dân đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, từng bước giảm nghèo. Hiện, trong thôn chỉ còn 5 hộ nghèo bảo trợ xã hội. Toàn thôn có 96,7% gia đình văn hóa, 100% hộ có nhà kiên cố.

Bên cạnh đó, công tác đền ơn, đáp nghĩa, chăm sóc người có công, gia đình chính sách luôn được quan tâm; nhân dân trong khu dân cư luôn quan tâm, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, bảo vệ môi trường, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, giữ vững an ninh trật tự.

Lãnh đạo xã Gia Vân khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào

Tại Ngày hội, các đại biểu đã tặng hoa chúc mừng, ghi nhận những kết quả của khu dân cư sau một năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; biểu dương những tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào và tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã./.

Cẩm Vân, Trung tâm VHTT&TT