Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 3 gồm các xã Gia Thắng, Gia Tiến và Gia Trung

Thứ tư, 16/11/2022

Sáng ngày 16/11, Tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại đơn vị bầu cử số 03 gồm 3 xã: Gia Thắng, Gia Tiến và Gia Trung tiếp xúc cử tri tại xã Gia Thắng. Dự hội nghị có đồng chí Đặng Đình Hùng, UVBTV Huyện Ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Ngô Hùng Khánh, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; các ông, bà Tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại đơn vị bầu cử số 3; đại biểu Lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban, đơn vị trực thuộc UBND huyện và các đơn vị có liên quan; Thường trực Đảng uỷ, HĐND&UBND, Trưởng các ban, ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn và cử tri của các xã: Gia Thắng, Gia Tiến và Gia Trung.

Tại hội nghị, đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện thông báo dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa XX; báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2023 và báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 5.

Cử tri đã đề nghị các vấn đề như: Cử tri xã Gia Thắng đề nghị Điện lực Gia Viễn khảo sát, chuyển dịch 10 cột điện cao thế nằm trên công trình xây dựng đường kết hợp kênh mương tưới tiêu thôn Quốc Thanh, đoạn từ đường Bái Đính- Ba Sao ra sông Hoàng Long cụt để nhà thầu thi công đúng tiến độ. Đề nghị cấp trên cho kẻ vạch giảm tốc hoặc biển báo để hạn chế tốc độ đoạn đường Bái Đính- Ba Sao đoạn qua xã Gia Thắng để đảm bảo an toàn cho người dân tham gia giao thông nhất là các cháu học sinh. Đề nghị cấp trên quan tâm đến việc cấp quà, cho các đối tượng chính sách nhân dịp các đợt lễ tết quy ra bằng tiền mặt chứ không bằng bánh kẹo hoặc hiện vật…để tránh lãng phí cũng như vất vả cho cơ sở.

Tại hội nghị, đồng chí Ngô Hùng Khánh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu, giải trình, làm rõ một số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền.

Lê Thảo (Trung tâm VH-TT&TT)