Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện phối hợp với Hội LHPN xã Gia Phương ra mắt mô hình "Nhà sạch, vườn đẹp" tại thôn Văn Hà 2

Thứ sáu, 31/07/2020

Sáng ngày 31/7, Hội LHPN huyện phối hợp với Hội LHPN xã Gia Phương tổ chức lễ ra mắt mô hình "nhà sạch, vườn đẹp" tại thôn Văn Hà 2. Dự lễ có bà Nguyễn Thị Hiền- Chuyên viên Ban Gia đình- xã hội- kinh tế Hội Phụ nữ tỉnh, ông Lê Viết Bình- Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, bà Đặng Anh Mỵ - Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện. Cùng dự có lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Gia Phương và chi hội trưởng chi hội Phụ nữ xã Gia Phương.

Mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp” được thành lập tại thôn Văn Hà 2, xã Gia Phơng có 30 thành viên hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng với mục đích nhằm nâng cao nhận thức và huy động tham gia của cán bộ, hội viên, phụ nữ, các gia đình và cộng đồng trong việc thực hiện tiêu chí "3 sạch" của Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch", góp phần xây dựng nông thôn kiểu mẫu tại địa phương.

Từ hiệu quả hoạt động của mô hình, Hội sẽ vận động tới 100% gia đình hội viên phụ nữ của xã tham gia đăng ký và thực hiện sạch nhà, sạch bếp gắn với vệ sinh an toàn thực phẩm, nhà cửa gọn gàng ngăn nắp; xây dựng môi trường nông thôn xanh, sạch, đẹp...

Tại lễ ra mắt mô hình, Hội Phụ nữ xã Gia Phương đã tặng thùng đựng rác cho các thành viên tham gia mô hình nhà sạch vườn đẹp; ngay sau lễ ra mắt, các đại biểu đi tham quan một số hộ gia đình tiêu biểu trong thực hiện nhà sạch, vườn đẹp.

Cẩm Vân - Trung tâm VHTT&TT