Thôn 4 xã Gia Vượng tổ chức Lễ công bố Thôn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023

Chủ nhật, 21/04/2024
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 21/4, thôn 4 xã Gia Vượng tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận “Thôn nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2023. Về dự buổi lễ có đồng chí Đinh Văn Phụng, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể của xã; cán bộ và Nhân dân thôn 4 xã Gia Vượng.

Xác định xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu là quá trình thường xuyên, liên tục hướng tới mục tiêu phát triển nông thôn bền vững, thôn 4 đã tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ tất cả các tiêu chí. Quá trình thực hiện luôn bám sát phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân thụ hưởng”. Nhân dân tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế, chỉnh trang nhà ở, công trình vệ sinh, bảo vệ môi trường. Đặc biệt, là đóng góp công sức, tiền của, hiến đất để xây dựng các công trình phúc lợi công cộng.

Đến nay, thôn đã hoàn thiện 10/10 tiêu chí theo quy định. 100% tuyến đường được bê tông, cứng hóa, được lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng. Đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được cải thiện rõ rệt, trên địa bàn thôn không còn hộ nghèo. Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng chung sức của nhân dân, Thôn 4 đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023. Đây chính là động lực để bà con tiếp tục góp công, góp sức xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp.

Hồng Hạ, Trung tâm VHTT&TT