UBND huyện tổ chức thăm đồng, đánh giá diện tích, năng xuất lúa và các loại cây trồng vụ Đông Xuân 2022

Thứ năm, 09/06/2022

Sáng ngày 9/6, UBND huyện tổ chức Đoàn đi thăm đồng, đánh giá diện tích, năng suất lúa và các loại cây trồng vụ Đông Xuân năm 2022 trên địa bàn huyện. Đồng chí Đinh Anh Tuấn, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện làm Trưởng đoàn; cùng đi có các đồng chí Chi cục trưởng Chi cục Thống kê huyện, chuyên viên Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện.

Đoàn đã tiến hành thăm đồng, kiểm tra một số diện tích lúa ở các xã Gia Phương, Gia Thắng, Gia Xuân và Gia Thanh. Qua kiểm tra thực tế cho thấy, bước vào đầu vụ Đông Xuân 2022, bà con nông dân gặp một số khó khăn do ảnh hưởng bởi  rét đầu vụ; tuy nhiên, nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát từ phía UBND huyện, ngành chuyên môn, chính quyền các địa phương và sự nỗ lực của bà con nông dân, vì vậy, trên 6.000 ha lúa cơ bản được gieo cấy đúng lịch thời vụ, chăm sóc đúng quy trình kĩ thuật, phòng trừ sâu bệnh tốt, thời tiết thuận lợi nên đến thời điểm này, các trà lúa đang ở giai đoạn vào chắc và chuẩn bị cho thu hoạch. Năng xuất ước đạt 65,5 tạ/ha. Về cây màu có tổng số trên 500 ha, trong đó diện tích cây màu có giá trị kinh tế cao như dưa lê, dưa bở, cà chua sinh trưởng, phát triển tốt cho giá trị kinh tế cao.

Chỉ còn khoảng 10 ngày nữa, lúa sẽ chín rộ trên tất cả các cánh đồng, huyện sẽ chỉ đạo các địa phương tranh thủ thời tiết thuận lợi, huy động nhân vật lực để tập trung xuống đồng thu hoạch nhanh, gọn lúa vụ Đông Xuân, góp phần mang lại một vụ mùa bội thu./.

Hồng Hạ (Trung tâm VHTT và TT)