Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị lần thứ 11 khoá XXI, nhiệm kỳ 2019-2024

Thứ tư, 19/07/2023

Chiều ngày 19/7, UBMTTQVN huyện tổ chức Hội nghị lần thứ 11 khoá XXI, nhiệm kỳ 2019-2024 và sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Thị Thuỷ, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Ngô Hùng Khánh, UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đặng Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ; đồng chí  Mai Thị Kim Dung, HUV, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cấp huyện, các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện, Chủ tịch MTTQ 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Mặt trận Tổ quốc từ huyện đến cơ sở đã phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên tổ chức thực hiện tốt các nội dung, chương trình phối hợp thống nhất hành động của Mặt trận. Nổi bật là đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú và đa dạng thông qua mạng xã hội như Zalo, YouTube, Tiktok, Fanpage, …. Triển khai thực hiện tốt các chương trình hành động của MTTQ trong thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân thi đua lao động sản xuất, tham gia xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; tích cực tham gia giữ gìn ANTT. Triển khai thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước như triển khai thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Tại hội nghị, đồng chí Ngô Hùng Khánh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã báo cáo kết quả tình hình phát triển KT-XH, AN-QP của UBND huyện 6 tháng đầu năm, các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm.

Về dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, các đồng chí Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đã đề nghị MTTQ từ huyện đến cơ sở cần: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đánh giá và mở rộng đối tượng tham gia các nhóm, trang fanpage của MTTQ huyện. Đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng NTM đô thị văn minh. MTTQ và các tổ chức thành viên cần phải xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể để cùng nhau hành động. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động kết nối cung cầu, quảng bá các sản phẩm OCOP của địa phương ra thị trường lớn. Cần phải xây dựng lộ trình để huy động nguồn lực và  xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn để đảm bảo đúng tiến độ. Quan tâm thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội, đặc biệt là giám sát Quy định số 124-QĐ/TW. Đẩy mạnh công tác chuyển đổi số trong công tác mặt trận từ huyện đến cơ sở.

Hồng Hạ, Trung tâm  VHTT&TT