Thứ năm, 02/02/2023

Sáng ngày 02/02, tại Khu di tích lịch sử Quốc gia động Hoa Lư, xã Gia Hưng, UBND huyện tổ chức Chương trình giới thiệu Tour du lịch trải nghiệm gắn với bảo tồn phát huy giá trị lịch sử văn hóa địa phương với chủ đề “Tìm về cội nguồn”. Dự chương trình có các đồng chí đại diện Lãnh đạo các Sở Du lịch, Văn hóa và Thể thao, Giáo dục và Đào tạo, Hiệp hội Du lịch tỉnh, Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh, CLB Du lịch Thủ Đô, Hoa hậu Du lịch Việt Nam năm 2022 Lương Kỳ Duyên. Về phía huyện có đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Đình Hùng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; đồng chí Vũ Thị Dược, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đoàn thể của huyện, Hiệu trưởng các trường THPT, Ban Giám hiệu các trường THCS, TH&THCS, tiểu học, mầm non trên địa bàn huyện; Đại diện Thường trực Đảng ủy, Lãnh đạo UBND, cán bộ, công chức Văn hóa các xã, thị trấn.

Các đại biểu về dự Chương trình

Tour du lịch “Tìm về cội nguồn” kết nối 7 điểm di tích lịch sử, bao gồm : đền Đức Thánh Nguyễn, đề thờ Vua Đinh Tiên Hoàng, lăng phát tích Vua Đinh Tiên Hoàng, động Hoa Lư, nhà thờ Nguyễn Bặc, lăng mộ Nguyễn Bặc, đền thờ Quan Thái Bảo, đền Thung Lá. Đối tượng chính là các em học sinh, sinh viên.

Đ/c PCT UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Chương trình

Đại diện các đơn vị ký kết phát triển Tour du lịch

Tại chương trình, các đại biểu được xem video giới thiệu về những di tích lịch sử trên địa bàn huyện, chương trình văn nghệ với hoạt cảnh tập trận cờ lau gợi về thời niên thiếu của Vua Đinh cùng các bạn trẻ chăn trâu tập trận, lấy bông lau làm cờ và trực tiếp trải nghiệm tại khu di tích lịch sử Quốc gia động Hoa Lư, dâng hương tưởng nhớ Vua Đinh Tiên Hoàng, tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa của huyện Gia Viễn.

Các đại biểu dự Lễ dâng hương

Tour du lịch “Tìm về cội nguồn” được kỳ vọng là một trong những sản phẩm du lịch mới mang tính du lịch cao; góp phần khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh của vùng và tạo sự liên kết chặt chẽ giữa các điểm di tích trên địa bàn huyện. Đồng thời góp phần giáo dục học sinh trên địa bàn huyện hiểu về giá trị lịch sử văn hóa truyền thống của quê hương thông qua hoạt động trải nghiệm thực tế./.

Cẩm Vân- Trung tâm VHTT&TT