Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Gia Viễn long trọng tổ chức các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021)

Thứ bảy, 31/07/2021
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn và thực hiện có hiệu quả phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc của cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong toàn huyện đối với người có công với cách mạng, gia đình chính sách. Từ ngày 21/7/2021 đến ngày 26/7/2020, Huyện ủy, HĐND&UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Viễn long trọng tổ chức các hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2021).

Đoàn đại biểu của tỉnh, của Huyện ủy, HĐND&UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện đã đến thăm hỏi, tặng quà các đối tượng là Bà mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng tiêu biểu; các Trung tâm điều dưỡng Thương binh Nho Quan (Ninh Bình), Duy Tiên (Hà Nam), Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh và Bệnh viện Chỉnh hình phục hồi chức năng Tam Điệp. Bên cạnh đó, UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn tiếp nhận, tổ chức các đoàn trao tặng, cấp phát trên 10 nghìn suất quà của Chủ tịch Nước, của UBND tỉnh, UBND huyện, các doanh nghiệp và các ban, ngành, đoàn thể cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, thân nhân liệt sỹ trên địa bàn huyện.

* Sáng ngày 21/7/2021, Đoàn Đại biểu của tỉnh do đồng chí Bùi Hoàng Hà, TVTU, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà gia đình ông Hà Huy Chiều, sinh năm 1959, thôn Đức Hậu, xã Gia Trung, thương binh 21%. Cùng đi với đoàn có các đồng chí: Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đ/c Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí đại diện lãnh đạo: MTTQ Việt Nam huyện, Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND &UBND huyện, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện.

Đ/c Bùi Hoàng Hà, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh thăm, tặng quà ông Hà Huy Chiều, xã Gia Trung

* Sáng ngày 23/7/2021, Đoàn đại biểu của huyện do Đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng; cùng đi có các đồng chí: Đặng Tiểu Bình, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đại diện lãnh đạo: Văn phòng Huyện ủy, Phòng Lao động Thương Bình và Xã hội huyện.

Đ/c Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thăm, tặng quà mẹ VNAH Vũ Thị Quy, xã Gia Trung

Đ/c Đặng Tiểu Bình, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy thăm, tặng quà mẹ VNAH Vũ Thị Nhớn, thị trấn Me

* Sáng cùng ngày, Đoàn đại biểu của huyện do đồng chí Đặng Đình Hùng, UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà các Trung tâm điều dưỡng Thương binh Nho Quan (Ninh Bình), Duy Tiên (Hà Nam), Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh và Bệnh viện Chỉnh hình phục hồi chức năng Tam Điệp.

Đ/c Đặng Đình Hùng, UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện thăm, tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng thương binh huyện Nho Quan

* Đoàn đại biểu của huyện do đồng chí Ngô Hùng Khánh, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà cho 08 người có công tiêu biểu tại các xã Gia Trung, Gia Phương.

Đ/c Ngô Hùng Khánh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện thăm, tặng quà người có công tiêu biểu tại xã Gia Phương, Gia Trung

* Đoàn đại biểu của huyện do đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà cho 08 người có công tiêu biểu tại các xã Gia Thắng, Gia Tiến.

Đ/c Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện thăm, tặng quà gia đình ông Trần Như Ngân, xã Gia Thắng

* Sáng ngày 26/7, tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện, Huyện ủy, HĐND&UBND huyện tổ chức Lễ dâng hương tri ân các Anh hùng Liệt sỹ. Tới dự có các đồng chí: Đ/c Hoàng Mạnh Hùng, TVU, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Lưu Thị Huyền,  Phó Bí thư Huyện ủy; Đ/c Dương Đức Đằng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện, thị trấn Me và nhân dân trên địa bàn.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND&UBND huyện dâng hương viếng các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện

Các hoạt động thiết thực kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2021) thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc của cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong toàn huyện đối với người có công với cách mạng, gia đình chính sách; góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, nhất là thế hệ trẻ về đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, lòng tự hào về truyền thống anh hùng, cách mạng của dân tộc, lòng biết ơn sâu sắc các liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và những người có công, bồi đắp nét đẹp truyền thống trong đời sống xã hội, trong lối sống và ứng xử của thế hệ trẻ. Thông qua các hoạt động giúp các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng nhận thức sâu sắc sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong huyện, thấu hiểu, cảm thông, chia sẻ sự khó khăn của địa phương. Từ đó nêu cao ý thức tự lực, tự cường, phát huy truyền thống cách mạng, chủ động khắc phục những khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, học tập và công tác./.

Hồng Hạ, Lê Thảo, Cẩm Vân - Trung tâm VHTT&TT

Bài viết khác