Gia Viễn tổ chức khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 (01/10/2020-09/10/2020)

Thứ hai, 05/10/2020

Sáng 03/10, tại trường Trung học cơ sở thị trấn Me, Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020. Dự buổi lễ có các đồng chí: Đồng Thị Thủy Trung - Trưởng phòng GDTX, Sở GD&ĐT; Đ/c Đặng Tiểu Bình - UVBTV - Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Ngô Hùng Khánh - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện. Cùng dự có đại diện Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; cán bộ, giáo viên và học sinh trường Tiểu học, Trung học cơ sở thị trấn Me.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 được tổ chức từ ngày 01/10/2020 đến hết ngày 09/10/2020 với chủ đề "Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời" gửi đến thông điệp: “Chúng ta cần phải học tập thường xuyên, học tập suốt đời và hình thành mạng học tập mở của người Việt Nam, tiến tới phổ cập kỹ năng số, kỹ năng bảo đảm an toàn, an ninh mạng đạt trình độ cơ bản cho người dân và đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức, xây dựng văn hóa số trong cộng đồng”; các hoạt động và nội dung chính gồm: Treo băng rôn, panô, áp phích, khẩu hiệu, với nội dung về hoạt động giáo dục theo chủ đề diễn ra trong Tuần lễ tại tất cả các cơ sở giáo dục, cơ quan, đơn vị.

Đ/c Ngô Hùng Khánh, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Ngô Hùng Khánh - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện yêu cầu: Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, chính quyền các cấp, các cơ sở giáo dục có trách nhiệm tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất giúp cho người dân được học tập để đáp ứng yêu cầu công việc, đáp ứng yêu cầu hội nhập để phát triển, góp phần phát triển huyện nhà nói riêng và cả đất nước nói chung. Các cơ sở giáo dục tổ chức hoạt động ngoại khoá trong Tuần lễ nhằm lan toả thông điệp và đưa chủ đề của Tuần lễ vào cuộc sống một cách thiết thực. Bên cạnh các hoạt động trên, các cơ sở giáo dục tiếp tục phát động phong trào xây dựng “tủ sách lớp học”, xây dựng thư viện trường học; phát huy hiệu quả của trang Website của nhà trường trong việc cung cấp nguồn học liệu mở; khuyến khích giáo viên, học sinh tham gia các diễn đàn, các câu lạc bộ trực tuyến, giao lưu chia sẻ về sách, văn hoá đọc, nghiên cứu khoa học…, góp phần xây dựng cộng đồng học tập trực tuyến ngày càng phát triển cả về quy mô và chất lượng.

Tại buổi Lễ, đã trao 10 phần quà cho các em học sinh của trường Tiểu học và và Trung học cơ sở thị trấn Me có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập. Nhân dịp này, Thư viện tỉnh tặng 200 đầu sách cho trường THCS thị trấn Me.

Lê Thảo - Trung tâm VHTT&TT