Kiểm tra An toàn thực phẩm dịp tết Trung thu năm 2022

Thứ hai, 29/08/2022

Sáng ngày 29/8, Đoàn Kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm số 3 của tỉnh do đồng chí Lê Hồng Sinh, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Ninh Bình làm Trưởng đoàn triển khai công tác kiểm tra về an toàn thực phẩm (ATTP) dịp tết Trung thu năm 2022 tại huyện Gia Viễn. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP huyện; đại diện Lãnh đạo Văn phòng HĐND&UBND huyện, Trung tâm Y tế huyện, Phòng Kinh tế Hạ tầng, Phòng NN&PTNT, Công an huyện, Đội Quản lý thị trường số 3.

Trên địa bàn huyện, hiện nay có 187 cơ sở dịch vụ ăn uống, trên 1.000 cơ sở sản xuất kinh doanh. Từ đầu năm đến nay, UBND huyện, Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP huyện đã xây dựng và triển khai các kế hoạch đảm bảo ATTP dịp Tết Nguyên đán, Lễ hội Xuân năm 2022, dịp Tết Trung thu năm 2022; tăng cường công tác tuyên truyền về ATTP; tổ chức kiểm tra 34 cơ sở dịch vụ ăn uống, 17 cơ sở sản xuất kinh doanh trên các lĩnh vực tiểu thủ công nghiệp, nông lâm nghiệp, thủy sản. Qua kiểm tra đã kịp thời nhắc nhở các cơ sở chưa đảm bảo tốt các điều kiện vệ sinh ATTP.

Sau khi nghe đại diện các phòng, cơ quan chuyên môn của huyện báo cáo kết quả triển khai công tác ATTP, Đoàn Kiểm tra liên ngành của tỉnh đã kiểm tra thực tế tại một số cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện./.

Cẩm Vân- Trung tâm VHTT&TT