Giải Vật dân tộc tỉnh Ninh Bình năm 2024 được tổ chức tại huyện Gia Viễn đã thành công tốt đẹp

Thứ hai, 19/02/2024

Ngày 19/02, tại Di tích lịch sử cấp quốc gia động Hoa Lư, xã Gia Hưng, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với UBND huyện Gia Viễn tổ chức khai mạc Giải Vật dân tộc tỉnh Ninh Bình năm 2024.

Dự lễ khai mạc, đại biểu tỉnh có đồng chí Vũ Hồng Minh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Trưởng ban tổ chức giải; đồng chí Đinh Quốc Trường, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh. Đại biểu huyện có đồng chí Phạm Văn Tam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban tổ chức giải; các đồng chí Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Gia Hưng; Trưởng đoàn, huấn luyện viên, trọng tài và hơn 30 vận động viên của các huyện, thành phố về tham gia giải đấu.

Sau Lễ khai mạc, các trận đấu thuộc nhiều hạng cân đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, thể hiện trình độ chuyên môn cao của các đô vật.

Sau một ngày thi đấu với tinh thần thể thao nhiệt tình, trung thực và cao thượng, với sự cạnh tranh cao về chuyên môn, Giải Vật dân tộc năm 2024 đã kết thúc tốt đẹp. Ban tổ chức đã trao 10 bộ huy chương vàng, bạc, đồng ở các nội dung thi đấu. Về giải toàn đoàn: giải Nhất thuộc về Đoàn tuyển vật huyện Gia Viễn, giải Nhì thuộc về Đoàn tuyển vật huyện Yên Mô, giải Ba thuộc về Đoàn tuyển vật huyện Yên Khánh.

Giải Vật dân tộc tỉnh Ninh Bình năm 2024 là hoạt động thiết thực nhằm tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, góp phần giữ gìn và phát huy tinh hoa văn hóa truyền thống của dân tộc, đặc biệt là các môn thể thao dân tộc truyền thống, trong đó có môn Vật.

Đây cũng là dịp quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về kinh tế - xã hội cũng như các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa của huyện Gia Viễn tới du khách.

Cẩm Vân, Trung tâm VHTT&TT