UBND huyện triển khai tổ chức Ngày Hội thể thao huyện năm 2023 và Giới thiệu Trang Fanpage Gia Viễn- Lịch sử văn hóa phát triển

Thứ sáu, 27/01/2023

Chiều ngày 27/01, UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai Ngày Hội thể thao huyện năm 2023 và Giới thiệu Trang Fanpage Gia Viễn- Lịch sử văn hóa phát triển; giới thiệu tour du lịch trải nghiệm gắn với bảo tồn phát huy giá trị lịch sử văn hóa địa phương với chủ đề “Tìm về cội nguồn”. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Vũ Thị Dược, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện, Lãnh đạo xã Gia Hưng.

Ngày Hội thể thao huyện năm 2023 và Giới thiệu Trang Fanpage Gia Viễn- Lịch sử văn hóa phát triển sẽ được tổ chức vào sáng ngày 28/01/2023 tức ngày 7 tháng Giêng năm Quí Mão tại Sân vận động huyện. Trong chương trình sẽ diễn ra các tiết mục đồng diễn của lực lượng Công an huyện,  Tiết mục đồng diễn Thể dục dưỡng sinh của Hội Người cao tuổi huyện, Tiết mục biểu diễn Võ Thuật của Câu lạc bộ võ thuật Vovinam, Tiết mục đồng diễn “Vũ điệu Cờ Lau” của học sinh trường THCS thị trấn Me, Tiết mục đồng diễn Dân vũ của Hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ các xã, thị trấn. Đồng thời, có thi đấu giao hữu: Thi đấu kéo co, thi đấu giao hữu bóng đá, thi đấu chung kết bóng chuyền.

Chương trình giới thiệu tour du lịch trải nghiệm gắn với bảo tồn phát huy giá trị lịch sử văn hóa địa phương, chủ đề “Tìm về cội nguồn” sẽ được tổ chức vào ngày 02/02/2023 ( tức ngày 12 tháng Giêng năm Quí Mão) trong khuôn khổ Lễ hội Thung Lau, Thung Lá, xã Gia Hưng, tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Động Hoa Lư- Thung Lau tại xã Gia Hưng.

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận về các nội dung chuẩn bị và phương án tổ chức từng hoạt động cụ thể để ngày hội và chương trình tour du lịch diễn ra theo đúng kế hoạch.

Kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Thị Dược đánh giá cao các bước chuẩn bị trong thời gian qua và đề nghị Trung tâm Văn hóa-Thể thao và Truyền thanh huyện, Phòng Văn hóa và Thông tin tiếp tục chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan, tham mưu UBND huyện chỉ đạo tổ chức thực hiện. Đồng thời, lưu ý các cơ quan, đơn vị phải phát huy tối đa tinh thần trách nhiệm thực hiện phần việc được giao để ngày Hội Thể thao và Lễ ra mắt tour du lịch trải nghiệm với chủ đề “Tìm về cội nguồn” diễn ra thành công tốt đẹp.

Lê  Thảo (Trung tâm VHTT&TT)