Thẩm định, bỏ phiếu đề nghị công nhận Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu đợt II năm 2023

Thứ sáu, 10/11/2023

Chiều ngày 10/11, UBND huyện tổ chức Hội nghị thẩm định, bỏ phiếu đề nghị công nhận xóm 3 Thượng Hòa, xóm 3 và xóm 5 Phương Đông xã Gia Thanh; thôn 2, thôn 5, thôn 6 xã Gia Trấn; thôn 1, thôn 2 xã Gia Vượng và thôn Đồi, thôn Kính Chúc xã Gia Phú đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu đợt II năm 2023. Đồng chí Phạm Văn Tam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo thực hiện các Chương trình MTQG huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; Thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện các Chương trình MTQG huyện, thành viên Tổ thẩm định mức độ hoàn thành các tiêu chí thôn, xóm đạt chuẩn NTM kiểu mẫu; đại diện Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, công chức phụ trách xây dựng NTM các xã Gia Thanh, Gia Trấn, Gia Phú, Gia Vượng và Trưởng ban phát triển thôn, xóm đề nghị công nhận khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Sau thời gian triển khai xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, các khu dân cư đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, quyết tâm, chủ động thực hiện hoàn thành nội dung các tiêu chí NTM kiểu mẫu đề ra. Sản xuất nông nghiệp ở các khu đã có bước phát triển khá; các ngành nghề, dịch vụ, thương mại ngày càng phát triển; bình quân thu nhập của người dân được nâng lên trên 74 triệu đồng/người/năm, trong các khu dân cư không còn hộ nghèo theo tiêu chí NTM. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được quan tâm đầu tư, đến nay 100% đường làng, ngõ xóm được bê tông hóa và lắp đặt đèn chiếu sáng; nhà văn hóa thôn, xóm được xây dựng khang trang, có khu vui chơi, giải trí, TDTT phục vụ công tác hội họp, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ của người dân. Cảnh quan môi trường, đường làng ngõ xóm đảm bảo sáng - xanh - sạch - đẹp; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Tam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền các địa phương, Ban công tác mặt trận và Nhân dân các khu trong thực hiện xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu. Đồng thời, yêu cầu địa phương tiếp thu những ý kiến đóng góp của các thành viên tổ thẩm định, cũng như tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân để hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí khu dân cư NTM kiểu mẫu và xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu thực sự bền vững.

Sau khi thảo luận về những kết quả, một số hạn chế và những khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, các đại biểu đã tiến hành bỏ phiếu công nhận 10 thôn, xóm đạt 10/10 tiêu chí về xây dựng khu dân cư nông thôn kiểu mẫu năm 2023, đạt 100%.

Cẩm Vân, Trung tâm VHTT&TT