Khánh thành “Mái ấm niềm tin” cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Thứ ba, 12/09/2023

Sáng ngày 12/9, BTV Hội LHPN huyện, BTV Huyện đoàn và UBND xã Gia Phú phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Ninh Bình và Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận tổ chức khánh thành “Mái ấm niềm tin” cho bà Phạm Thị Thơm ở thôn Kính Chúc, xã Gia Phú. Dự khánh thành có đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đặng Anh Mỵ, HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Hà Thế Anh, HUV, Bí thư Huyện đoàn. Cùng dự có các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Gia Phú, đại diện các nhà tài trợ.

Bà Phạm Thị Thơm, sinh năm 1961 thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Bà Thơm và chồng là ông Nguyễn Văn Thóa (sinh năm 1964) sống trong căn nhà cấp 4, có diện tích 15 m2 đã hư hỏng nặng từ lâu. Song do sức khỏe yếu, khả năng lao động giảm sút nên gia đình bà không còn đủ khả năng để xây dựng một căn nhà mới. Được Ngân sách tỉnh hỗ trợ 100 triệu đồng (theo Nghị quyết số 43/2023/NQ-HĐND ngày 10/3/2023 của HĐND tỉnh về ban hành Quy định chính sách hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2023-2025) và Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) chi nhánh Ninh Bình thông qua Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Ninh Bình hỗ trợ kinh phí 50 triệu đồng, ngôi nhà mới vững chắc có diện tích 30 m2, lợp mái tôn với tổng kinh phí xây dựng là 160 triệu đồng đã hoàn thành sau hơn 2 tháng khởi công.

Căn nhà mới vững chắc, khang trang thực sự là món quà tiếp thêm sức mạnh, nguồn động lực dành cho gia đình bà Phạm Thị Thơm nói riêng và các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở nói chung có một chỗ ở vững chắc, giúp họ an cư và vươn lên trong cuộc sống./.

Cẩm Vân, Trung tâm VHTT&TT