Ban thường vụ Huyện uỷ tổ chức hội nghị tổng kết năm 2021 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022

Thứ năm, 30/12/2021

Sáng 30/12, Ban Thường vụ Huyện ủy Gia Viễn tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị có Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UVBCH TW Đảng, Bí thư tỉnh uỷ, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh; Đ/c Tô Văn Từ, TVTU, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ; Đ/c Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng Ban tổ chức tỉnh uỷ; Đ/c Lưu Danh Tuyên, TVTU, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ; các đồng chí lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng của Tỉnh ủy. Về đại biểu của huyện có các đồng chí: Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Đ/c Dương Đức Đằng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; cùng dự có các đồng chí UVBTV, UVBCH Đảng bộ huyện, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí bí thư các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc Huyện uỷ, các đồng chí trưởng các phòng ban ngành, đoàn thể, MTTQ cac đoàn thể của huyện và các đồng chí bí thư, phó bí thư, chủ tịch UBND các xã thị trấn, các tập thể các nhân được khen thưởng.

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2021, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, tích cực đổi mới pương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, kịp thời có những chủ trương, giải pháp linh hoạt, quyết liệt, hiệu quả; cùng với sự nỗ lực, quyết tâm vượt qua khó khăn của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp, quân và dân trong huyện nên đã đạt được những kết quả quan trọng, hoàn thành và hoàn thành vượt mức 16/16 chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Lãnh đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử quốc hội khoá XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Chủ động kiểm soát chặt chẽ, chỉ đạo thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng chống đại dịch Covid-19. Kinh tế tiếp tục phát triển, sản xuất công nghiệp ước đạt trên 35 nghìn tỷ đồng tăng 6,9% so với cùng kỳ năm 2020; thu ngân sách đạt kết quả cao, tổng thu ước đạt trên 400 tỷ đồng, vượt 92,3% dự toán. Công tác xúc tiến đầu tư được quan tâm. Văn hóa - xã hội tiếp tục có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân ổn định, nhiều mặt được cải thiện. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; quốc phòng, quân sự địa phương được tăng cường. Công tác cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, giải quyết khiếu nại, tố cáo được tập trung chỉ đạo, đạt kết quả tốt.

Công tác xây dựng Đảng được quan tâm toàn diện, hệ thống chính trị được củng cố ngày càng vững mạnh. Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm túc việc học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; chỉ đạo thực hiện kiện toàn, sắp xếp, bổ nhiệm cán bộ, quan tâm xây dựng tổ chức cơ sở đảng, phát triển đảng viên; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, công tác dân vận…Trong năm, đã thành lập 1 tổ chức đảng ngoài Nhà nước, kết nạp 172 đảng viên, đạt 101,2% kế hoạch. Cùng với đó, xây dựng kế hoạch, triển khai và tổ chức thực hiện tốt chủ đề công tác năm của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh "Kỷ cương, trách nhiệm, đẩy mạnh cải cách hành chính" phù hợp với thực tiễn của huyện; chỉ đạo đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số và công tác cải cách hành chính tại các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn.

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hà, UVBCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UVBCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tỉnh ghi nhận, chúc mừng kết quả Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện Gia Viễn đã nỗ lực phấn đấu, đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí Bí thư tỉnh ủy đề nghị Đảng bộ huyện cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ: Nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu, quán triệt và triển khai thực hiện các nghị quyết của Đảng, trọng tâm là đưa nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống một cách thiết thực, cụ thể. Việc quán triệt Nghị quyết phải truyền tải được nội dung cốt lõi, quan điểm lãnh đạo chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp tới cán bộ, đảng viên và nhân dân, từ đó tạo sự đồng thuận trong thực hiện nhiệm vụ. Bên cạnh đó, huyện cần tăng cường công tác tư tưởng, bảo vệ đường lối và nền tảng tư tưởng của Đảng; tập trung cho công tác tổ chức cán bộ, trong đó xây dựng các chương trình, kế hoạch nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, phát triển nguồn nhân lực, chú trọng đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao năng lực cán bộ, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát, tập trung vào những lĩnh vực nhạy cảm, dễ phát sinh vi phạm; tăng cường công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản, công tác quản lý đất đai, tiếp tục làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện thu hút nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng. Cùng với phát triển kinh tế,  cần quan tâm chăm lo các lĩnh vực văn hóa, xã hội, giáo dục đào tạo, giải quyết việc làm… Thực hiện nghiêm túc các văn bản của Trung ương, của tỉnh về tổ chức các hoạt động nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức các hoạt động cho nhân dân vui Tết đón xuân, vui tươi, an toàn, tiết kiệm...

Nhân dịp này, Thừa ủy quyền của Ban Dân vận Trung ương và Ủy ban Kiểm tra Trung ương, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà đã trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp dân vận" và "Vì sự nghiệp Kiểm tra của Đảng" cho 7 cá nhân.

Cũng tại hội nghị, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tặng giấy khen 14 tổ chức cơ sở đảng đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2021./.

Hồng Hạ - Trung tâm VHTT&TT