Tổng kết công tác Văn hoá, thể thao, thông tin và du lịch năm 2023; triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2024

Thứ sáu, 19/01/2024

Chiều ngày 19/01, Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp với Trung tâm Văn hóa  - Thể thao và Truyền thanh huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Văn hóa, thể thao, thông tin và du lịch năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Vũ Thị Dược, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện. Dự hội nghị có Lãnh đạo, công chức Phòng Văn hóa và Thông tin; Lãnh đạo, viên chức, người lao động Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện; Lãnh đạo UBND, công chức VH-XH các xã, thị trấn.

Các đại biểu dự Hội nghị

Bám sát nhiệm vụ của ngành, năm 2023, Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm VHTT&TT huyện đã tổ chức thực hiện hiệu quả công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực văn hoá, thông tin, thể thao và du lịch; công tác thông tin tuyên truyền, văn hoá văn nghệ và TDTT. Trong năm đã tham mưu, hướng dẫn, chỉ đạo 100% các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị tổ chức các hoạt động tuyên truyền nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của Trung ương, tỉnh, huyện. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, thông tin, tuyên truyền được đẩy mạnh, phong phú về hình thức, đa dạng về nội dung, bám sát các nhiệm vụ chính trị, hướng về các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị, văn hoá quan trọng của đất nước, của địa phương  đảm bảo thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế; với định hướng: lấy di tích lịch sử làm nòng cốt, dựa trên nền tảng văn hóa giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống để xây dựng thành điểm, tuyến du lịch nhằm phát triển giáo dục địa phương và đẩy mạnh khai thác du lịch trên địa bàn toàn huyện qua các Chương trình như: Ra mắt Tour du lịch trải nghiệm “Tìm về cội nguồn”; “Tuần lễ Du lịch xanh gắn với đề án Giảm thiểu rác thải nhựa” với thông điệp Thở xanh - Chở lành; Điều em muốn nói lan tỏa tính giáo dục và nhân văn sâu sắc; Lễ hội Đền Thánh Nguyễn với các hoạt động “Ươm mầm tài năng hướng dẫn viên du lịch; phiên chợ “làng Điềm”; ngày hội Thể thao và ra mắt Trang fanpage: Gia Viễn - Lịch sử văn hóa; tổ chức thành công “Ngày hội Chuyển đổi số” điểm của tỉnh đã đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ, lan tỏa truyền thông nhanh nhất và thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia.

Đoàn tuyển của huyện tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao đạt giải cao. Tỷ lệ thôn, xóm, khu phố đạt tiêu chuẩn văn hóa đạt 99%, vượt chỉ tiêu kế hoạch năm; Tỷ lệ gia đình đạt chuẩn văn hóa đạt 94,4%, vượt chỉ tiêu kế hoạch năm. Phong trào xây dựng thôn, xóm, phố, gia đình văn hóa có sức lan tỏa mạnh mẽ trong các tầng lớp Nhân dân với những cách làm hiệu quả, không chỉ nâng cao tỷ lệ làng văn hóa, gia đình văn hóa mà còn nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong các tầng lớp Nhân dân.

Đồng chí Vũ Thị Dược, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả trong công tác văn hóa, thông tin, thể thao, truyền thanh năm 2023. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị ngành Văn hóa thông tin  huyện cần làm tốt công tác tham mưu với UBND huyện trong việc quản lý nhà nước đối với công tác văn hoá; công tác thông tin tuyên truyền, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của huyện trong năm 2024.

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 32 khu dân cư có thành tích xuất sắc trong xây dựng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2023.

Hồng Hạ, Trung tâm VHTT&TT