Khánh thành bàn giao nhà tình nghĩa tặng bà Vũ Thị Yến là mẹ Liệt sỹ Trần Văn Hảo, thôn Đông Chi Phong, xã Gia Trung

Thứ tư, 20/07/2022

Sáng ngày 20/7, Ban Chỉ đạo phối hợp hoạt động vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc huyện tổ chức Lễ khánh thành nhà tình nghĩa cho bà Vũ Thị Yến là mẹ Liệt sỹ Trần Văn Hảo, thôn Đông Chi Phong, xã Gia Trung nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Về dự Lễ Khánh thành có đồng chí Phạm Thị Bích Thảo, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ; đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Đặng Thanh Bình, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ, Trưởng ban Chỉ đạo phối hợp hoạt động xây dựng và BVTQ huyện; đồng chí Thượng tá Trần Ngọc Quyến, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện; đồng chí Đặng Anh Mỵ, HUV, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo, Lãnh đạo chuyên viên Ban Dân vận Huyện uỷ; cán bộ, chiến sỹ cơ quan Ban Chỉ huy Quân sự huyện; các đồng chí đại diện Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND xã, cán bộ và nhân dân thôn Đông Chi Phong, xã Gia Trung.

Sau gần 4 tháng triển khai thi công, ngôi nhà tình nghĩa có diện tích hơn 50 m2 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng trong niềm vui phấn khởi của gia đình bà Vũ Thị Yến. Tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà gần 300 triệu đồng, trong đó kinh phí hỗ trợ xây dựng “Nhà tình nghĩa” là 80 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình, người thân và nhân dân giúp đỡ. Bên cạnh đó, Cán bộ chiến sỹ LLVT huyện, Ban Dân vận Huyện uỷ, Hội LHPN huyện, các ban, ngành, đoàn thể của huyện, xã Gia Trung và bà con anh em giúp đỡ 100 ngày công và vật liệu xây dựng.

Tại Lễ Khánh thành, đại diện các cơ quan, đơn vị của tỉnh, huyện và xã đã trao tặng nhiều phần quà cho bà Vũ Thị Yến.

Một số hình ảnh tại Buổi lễ:

Hồng Hạ (Trung tâm VHTT&TT)