Ban chỉ huy Quân sự huyện tổ chức Hội nghị tập huấn cán bộ năm 2021

Thứ năm, 28/01/2021

Sáng 26/01, Ban chỉ huy Quân sự huyện tổ chức Khai mạc lớp tập huấn cán bộ năm 2021. Dự buổi Khai mạc có các đồng chí: Đại tá Đinh Tiến Hóa - Chủ nhiệm chính trị BCH quân sự tỉnh, Đ/c Thượng tá Nguyễn Văn Sanh -UVBTV - Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ Huy Quân sự huyện. Tham gia lớp tập huấn có đầy đủ cán bộ, sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Chỉ huy Trưởng, Phó Chỉ huy trưởng BCH Quân các xã, thị trấn và Trưởng tự vệ các cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

Quang cảnh lớp tập huấn

Trong thời gian 5 ngày, các học viên sẽ trang bị các nội dung cơ bản như: Tổ chức, phương pháp thông qua giáo án huấn luyện bắn súng K54; Kế hoạch huấn luyện; Quán triệt chỉ lệnh Công tác Hậu cần  năm 2021; Công tác nắm và quản lý tình hình chính trị nội bộ trong lực lượng vũ trang huyện hiện nay; Qui trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; Tổ chức, phương pháp huấn luyện 1 bài thể lực; Một số nội dung về xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật; nội dung sinh hoạt chi bộ hàng tháng, thể thức biên bản, cách tổng hợp ghi chép biên bản sinh hoạt chi bộ. Công tác xây dựng đơn vị an toàn, địa bàn an toàn ở đơn vị cơ sở. Công tác vệ sinh môi trường và phòng chống dịch bệnh tại đơn vị. Công tác đảm bảo an toàn giao thông và hệ thống báo hiệu đường bộ Việt Nam… Bên cạnh đó, các học viên được huấn luyện kỹ chiến thuật chiến đấu bộ binh, kỹ năng bán súng AK, kiểm tra bắn đạt thật một số bài bắn cơ bản và huấn luyện một số nội dung quan trọng khác.

Qua tập huấn nhằm tạo sự thống nhất trong toàn bộ lực lượng vũ trang huyện về công tác về huấn luyện quân sự, xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật, công tác dân quân tự vệ; hoạt động công tác đảng, công tác chính trị, công tác hậu cần kĩ thuật... góp phần nâng cao trình độ, năng lực tham mưu, chỉ đạo điều hành thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự của địa phương, cơ quan, đơn vị.

Đ/c Thượng tá Nguyễn Văn Sanh - UVBTV - Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện phát biểu tại lớp tập huấn

Phát biểu giao nhiệm vụ tại lớp tập huấn, đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Sanh - UVBTV - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện yêu cầu lớp tập huấn cần thực hiện công tác tổ chức chuẩn bị chu đáo chặt chẽ, tham gia đúng đủ thành phần, duy trì nghiêm túc, chặt chẽ các chế độ, nền nếp chính quy. Tổ chức tập huấn đúng nội dung, chương trình kế hoạch. Sau tập huấn triển khai thực hiện thống nhất, đồng bộ có hiệu quả ở tất cả các đơn vị. Bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, phương tiện kỹ thuật, vũ khí trang thiết bị. Cán bộ tham gia tập huấn chủ động nghiên cứu, ôn luyện trước các nội dung có liên quan và làm tốt công tác chuẩn bị để tham gia buổi tập huấn đạt kết quả cao nhất.

Lê Thảo - Trung tâm VHTT&TT