Phòng Giáo dục và Đào tạo tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học năm học 2023-2024

Thứ bảy, 21/10/2023

Sáng ngày 21/10, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tổng kết  Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học năm học 2023-2024. Dự hội nghị có đồng chí Đinh Văn Phụng, HUV, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Trưởng ban Tổ chức Hội thi; đại diện Lãnh đạo Văn phòng HĐND&UBND huyện; các Lãnh đạo và chuyên viên Phòng GD&ĐT; các cán bộ quản lý và giáo viên tham gia dự thi.

Các đại biểu dự Hội nghị

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện bậc tiểu học năm học 2023-2024 được diễn ra từ ngày 19 đến 20/10/2023, với sự tham gia của 43 giáo viên các bộ môn Tiếng Anh, Âm nhạc, Mĩ thuật, Giáo dục thể chất. Các giáo viên tham dự hội thi phải thực hành dạy 1 tiết trên lớp và trình bày 1 biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc. Công tác chuẩn bị cho hội thi được thực hiện nghiêm túc, chu đáo. Các giáo viên dự thi đã có sự chuẩn bị chu đáo, đa số giáo viên trình bày tốt tiết dạy, tự tin trình bày biện pháp trước ban giám khảo, có một số giáo viên được ban giám khảo đánh giá cao.

Tại hội nghị, đại diện Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Văn phòng HĐND&UBND huyện đã trao Danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2023-2024 cho 43/43 giáo viên.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học là hoạt động chuyên môn có tính chuyên sâu, quan trọng đối với đội ngũ giáo viên tiểu học trên địa bàn huyện. Hội thi được tổ chức nhằm tuyển chọn, công nhận giáo viên dạy giỏi và tạo điều kiện để giáo viên và cán bộ quản lý của cấp tiểu học thể hiện năng lực, được học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy theo tinh thần đổi mới giáo dục trong trường học; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học, thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển phẩm chất năng lực học sinh, đáp ứng yêu cầu đổi mới Chương trình GDPT 2018.

Kết quả Hội thi là cơ sở để chọn cử giáo viên tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh trong thời gian tới.

Lê Thảo (Trung tâm VHTT&TT)