Gia Viễn tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư năm 2024

Chủ nhật, 10/03/2024

Nằm trong các hoạt động kỷ niệm 1100 năm ngày sinh Đinh Tiên Hoàng Đế (924-2024) và Chương trình xúc tiến đầu tư, sáng ngày 10/3, UBND huyện tổ chức Lễ Dâng hương tại Đền vua Đinh Tiên Hoàng, thôn Văn Bòng, xã Gia Phương và Ra mắt chiếu chèo tại Đầm Vân Long, xã Gia Vân. Dự buổi Lễ có ông Lương Văn Tự, nguyên Thứ trưởng Bộ Thương mại, Chủ tịch Hiệp hội Thông tin tư vấn kinh tế thương mại Việt Nam; Tiến sỹ Nguyễn Anh Dũng, Tổng biên tập Tạp chí Doanh nghiệp và Đầu tư; Lãnh đạo một số Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và các doanh nghiệp, doanh nhân trong nước, trong tỉnh. Đại biểu huyện có đồng chí Đặng Đình Hùng, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tich HĐND huyện; đồng chí Ngô Hùng Khánh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của huyện; Thường trực Đảng ủy, Lãnh đạo UBND và các ban, ngành, đoàn thể xã Gia Phương, xã Gia Vân.

Tại Đền thờ Vua Đinh, các đại biểu dâng hương tưởng niệm, bày tỏ lòng thành kính vị Hoàng Đế sáng lập triều đại nhà Đinh, lập nên Nhà nước Trung ương tập quyền đầu tiên của nước ta và nguyện đoàn kết, chung sức phấn đấu xây dựng quê hương Gia Viễn nói riêng, đất nước Việt Nam nói chung ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Trong chương trình, đoàn đại biểu đã thăm quan Khu du lịch sinh thái đất ngập nước Vân Long và thưởng thức “Chiếu chèo trên Đầm Vân Long”, xã Gia Vân.

Các tiết mục được biểu diễn đến từ Câu lạc bộ chèo truyền thống của huyện với hạt nhân là người dân xã Gia Vân và các xã lân cận có năng khiếu, nhiệt huyết tham gia hoạt động văn hóa, văn nghệ. Dưới sự hướng dẫn của cán bộ Trung tâm Văn hoá- Thể thao và Truyền thanh huyện, các thành viên câu lạc bộ có thể dàn dựng và biểu diễn được các làn điệu nằm trong chương trình hoạt động.

Buổi ra mắt chiếu chèo nhằm triển khai kịp thời hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp để tăng cường bảo tồn, phát huy giá trị nghệ thuật Chèo, tạo ra sản phẩm du lịch đặc sắc, hấp dẫn, thu hút du khách, thúc đẩy du lịch Gia Vân nói riêng và du lịch Gia Viễn phát triển nhanh và bền vững trong thời gian tới.

Thông qua hoạt động xúc tiến đầu tư, quảng bá du lịch lần này, thương hiệu du lịch Gia Viễn dần được khẳng định, tạo sức hút với các doanh nghiệp đến đầu tư, tìm hiểu; qua đó khai thác tiềm năng du lịch bền vững gắn với bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử truyền thống. Đồng thời địa phương cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi đẩy mạnh quá trình đầu tư.

Lê Thảo, Trung tâm VHTT&TT