Thứ hai, 08/04/2024

Chiều ngày 08/4, UBND huyện, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2025. Dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Trần Hậu Tân, Phó Chính uỷ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Đại tá Đinh Tiến Hoá, Chủ nhiệm chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Văn Tam, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện; các đồng chí Lãnh đạo HĐND, UBND huyện; thành viên Hội đồng NVQS huyện; Lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện; Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND, Trưởng Công an, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn.

Các đại biểu dự Hội nghị

Năm 2024, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ của huyện đã hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân là 262 thanh niên, đảm bảo công khai, đúng luật, đạt chất lượng tốt. Thực hiện các bước trong quy trình tuyển quân năm 2024, cấp ủy, chính quyền, Hội đồng NVQS các cấp, các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã quán triệt sâu sắc Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên, kịp thời ban hành Nghị quyết, Kế hoạch cụ thể sát đúng với tình hình thực tế của địa phương. Ban CHQS huyện đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và Hội đồng NVQS huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt kế hoạch, hướng dẫn các khâu, các bước trong quy trình tuyển chọn; chủ động nắm bắt, đánh giá tình hình thuận lợi, khó khăn để tham mưu giao chỉ tiêu phù hợp với từng xã, thị trấn nhằm nâng cao số lượng, chất lượng hoàn thành chỉ tiêu giao quân.

Tại hội nghị, sau khi nghe báo cáo tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024, các đại biểu đã thảo luận làm rõ những kết quả đạt được, nguyên nhân của những tồn tại hạn chế, trên cơ sở đó đề ra giải pháp triển khai thực hiện việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2025 và trong những năm tiếp theo đạt kết quả cao.

Đ/c Hoàng Mạnh Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà huyện đạt được trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Đồng thời, nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới: Các xã, thị trấn rà soát lại tình hình ở cơ sở, đánh giá những khó khăn, hạn chế, biện pháp khắc phục trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2025. MTTQ và các đoàn thể căn cứ chức năng, nhiệm vụ xây dựng các kế hoạch về công tác tuyển quân; phát huy được sức mạnh của toàn dân, sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.

Đ/c Phạm Văn Tam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Văn Tam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện nhấn mạnh: Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ hết sức quan trọng, là động lực tạo khí thế phấn khởi để Đảng bộ và Nhân dân trên địa bàn toàn huyện phấn đấu hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh. Xác định nhiệm vụ tuyển quân là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, được đưa vào nghị quyết hàng năm của cấp ủy, chính quyền, từ đó tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và cả hệ thống chính trị. Bên cạnh đó, Hội đồng NVQS từ huyện đến cơ sở làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền từ việc rà soát, đăng ký, quản lý nguồn sát với thực tế của địa phương, thực hiện tốt các khâu, các bước trong tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ. Trong tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ phải phát huy dân chủ, công khai công bằng đúng luật, bảo đảm cả về số lượng, chất lượng và hoàn thành tốt chỉ tiêu giao quân, kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp thanh niên và gia đình cố tình vi phạm Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Công an nhân dân nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.

Đ/c Hoàng Mạnh Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao tặng Giấy khen cho các tập thể

Đ/c Phạm Văn Tam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện trao tặng Giấy khen cho các cá nhân

Cũng tại hội nghị, 05 tập thể và 07 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 đã được tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện ./.

Hồng Hạ, Trung tâm VHTT&TT