Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Hội Khuyến học huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023

Thứ hai, 09/01/2023

Chiều ngày 09/01, Hội Khuyến học huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Lê Viết Bình, Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Lương Thị Hồng Thúy, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; Chủ tịch Hội Khuyến học các xã, thị trấn. 

Năm 2022, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, Hội Khuyến học huyện đã duy trì quy mô về tổ chức và không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động. Hội Khuyến học huyện đã tham mưu với Thường trực Huyện ủy, Lãnh đạo UBND huyện thường xuyên quan tâm đến phong trào khuyến học, khuyến tài, chỉ đạo quán triệt, triển khai các văn bản của Trung ương, của tỉnh, của huyện về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể trong công tác tuyên truyền, vận động xây dựng quỹ khuyến học và triển khai các hoạt động khuyến học, hỗ trợ phát triển giáo dục ở 21 xã, thị trấn trong toàn huyện.

Trong năm, Hội Khuyến học huyện đã tích cực phối hợp với mạnh thường quân, các doanh nghiệp, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện, chỉ đạo Hội Khuyến học cơ sở làm tốt công tác trao học bổng cho học sinh vượt khó, học giỏi; học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi. Hội Khuyến học huyện đã phối hợp với cơ quan, đơn vị, hội khuyến học của các địa phương trao tặng phần thưởng cho 8.965 lượt em học sinh, 544 lượt giáo viên có thành tích xuất sắc trong giảng dạy và học tập với tổng số tiền gần 01 tỉ đồng.

Đặc biệt trong năm 2022, thực hiện Đề án “Cùng em vượt khó đến trường” của Hội Khuyến học tỉnh, Hội Khuyến học huyện đã phối hợp với các nhà trường trao 52 suất học bổng với tổng số tiền 234 triệu đồng.

Với những kết quả đạt được, năm 2022, có 3 tập thể, 1 cá nhân được Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tặng Bằng khen; 8 cá nhân được tặng kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp khuyến học”; 2 tập thể và 3 cá nhân được được Hội Khuyến học tỉnh  tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2022. 123 tổ chức, cơ quan, cá nhân được Hội Khuyến học tỉnh tặng Bảng vàng khuyến học.

Lê Thảo (Trung tâm VHTT&TT)

Bài viết khác