Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Liên Sơn long trọng tổ chức Lễ công bố, đón Bằng công nhận “Xã đạt chuẩn Nông thôn mới” năm 2019

Thứ hai, 03/02/2020

Sáng ngày 02/02, xã Liên Sơn long trọng tổ chức Lễ công bố, đón Bằng công nhận “Xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2019.

Dự buổi Lễ có các đồng chí: Phạm Quang Ngọc - UVBTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đ/c Lưu Danh Tuyên - UVBTV Tỉnh ủy - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy,  đồng chí Lê Xuân Minh - TUV - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự các đồng chí UVBTV Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo UBND huyện, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị của huyện, Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Liên Sơn.

Sau gần 10 năm triển khai xây dựng nông thôn mới, từ một địa phương có xuất phát điểm thấp chỉ đạt 06 tiêu chí, kinh tế chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, đời sống nhân dân, hạ tầng giao thông, thủy lợi nội đồng gặp nhiều khó khăn. Đến năm 2019, xã Liên Sơn đã vượt qua khó khăn, tận dụng thời cơ, lợi thế, có những chuyển mình tích cực theo xu thế phát triển chung của huyện, của tỉnh, của đất nước: Kinh tế nhiều năm duy trì ở mức tăng trưởng khá; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; an sinh xã hội được đảm bảo, các gia đình chính sách, hộ nghèo được quan tâm, chăm lo; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được tăng cường và giữ vững; thu nhập bình quân đầu người hết năm 2019 ước đạt 43,9 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh, còn 1,43%; đã tập trung đầu tư, nâng cấp sửa chữa, xây mới phòng học, nhà hiệu bộ phục vụ công tác dạy và học tại các cơ sở giáo dục. Hoạt động của Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể có nhiều tiến bộ. Sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy đảng, chính quyền có nhiều đổi mới, ngày càng phát huy được hiệu lực, hiệu quả. Với sự đầu tư, hỗ trợ, lồng ghép các nguồn lực của tỉnh và của huyện, cùng với sự đóng góp của nhân dân, con em quê hương, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn với số vốn huy động được 138,6 tỷ đồng, trong đó có sự tham gia đóng góp của nhân dân và con em quê hương là 67,41 tỷ đồng để hoàn thành 20 tiêu chí đạt chuẩn NTM.

Ghi nhận kết quả đã đạt được, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 559/QĐ-UBND ngày 09/12/2019 công nhận xã Liên Sơn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Đây là niềm vinh dự và tự hào đối với cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện Gia Viễn nói chung và xã Liên Sơn nói riêng. Thành quả đó là dấu mốc quan trọng, là thời khắc lịch sử trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của xã Liên Sơn, góp phần quan trọng trong sự nghiệp đổi mới của huyện Gia Viễn.

Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Quang Ngọc - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới và phần thưởng trị giá 500 triệu đồng cho cán bộ và nhân dân xã Liên Sơn.

Cũng tại buổi Lễ, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng và trao phần thưởng trị giá 1 tỷ đồng cho cán bộ và nhân dân xã Liên Sơn và trao thưởng cho 73 cá nhân và các  tập thể có thành tích xuất sắc trong phòng trào xây dựng NTM tại địa phương.

Cẩm Vân - Đài Truyền thanh

 

Bài viết khác