Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện khánh thành đường hoa Phong Linh

Thứ sáu, 28/04/2023

Chiều ngày 28/4, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Khánh thành đường hoa Phong Linh tại xã Gia Tiến. Dự khánh thành có đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Việt Hùng, Giám đốc Ngân hàng NN&PTNT tỉnh Ninh Bình; đồng chí Đinh Văn Phụng, HUV, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; đại diện Lãnh đạo 2 xã Gia Tiến và Gia Thắng; giảng viên Trường Đại học Hoa Lư, Ban Giám hiệu các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, TH&THCS, các trường THPT trên địa bàn huyện.

Hưởng ứng tham gia trồng cây xanh 2 bên đường vào Đền Đức Thánh Nguyễn tại xã Gia Tiến, Công đoàn ngành Giáo dục huyện đã huy động sự đóng góp, ủng hộ của  các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, TH&THCS quyên góp, ủng hộ. Sau gần 3 tuần phát động đã trồng được 186 cây hoa Phong Linh. Bên cạnh đó, 62 trường học trên địa bàn đã tự thiết kế và trồng bồn cây hoa trên lốp xe ô tô cũ đã được sơn, kẻ, vẽ tạo thành những chậu hoa độc đáo để trang trí dọc theo tuyến đường phía trước cổng Đền Đức Thánh Nguyễn.

Tuyến đường hoa Phong Linh của ngành Giáo dục góp phần tuyên truyền về truyền thống yêu quê hương đất nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc cho các thế hệ và nâng cao ý thức trách nhiệm của các thầy cô giáo và các em học sinh trong việc tham gia đóng  góp, bảo tồn, phát huy các giá trị di sản văn hóa của địa phương.

Lê Thảo, Trung tâm VH-TT&TT huyện