Sở Thông tin và truyền thông tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021

Thứ tư, 13/01/2021

Sáng ngày 13/1, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đ/c Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì tại điểm cầu huyện Gia Viễn. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm VHTT&TT và cán bộ, công chức văn hóa các xã, thị trấn trên địa bàn.

Các đại biểu dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu huyện Gia Viễn

Tại hội nghị các đại biểu đại điểm cầu được nghe báo cáo tóm tắt kết quả công tác thông tin và truyền thông năm 2020, theo đó trong năm 2020, ngành Thông tin và Truyền thông của tỉnh đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực; quản lý báo chí theo đúng định hướng, làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền các nhiệm vụ: Xây dựng Đảng, chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, AN-QP, đối ngoại, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch COVID-19 và tuyên truyền đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025… về nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021 đó là: Tổ chức triển khai có hiệu quả các cơ chế chính sách về CNTT, ban hành các hướng dẫn về phát triển chính quyền điện tử, chuyển đổi số hướng tới chính quyền số, kinh tế số, xã hội số. Đôn đốc, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị kịp thời xây dựng kế hoạch cụ thể thực hiện các chủ trương, chính sách, chương trình nhằm thúc đẩy ứng dụng CNTT, tiếp tục thí điểm chuyển đổi số tại xã Yên Hòa -  huyện Yên Mô...

Phát biểu tại hội nghị tại điểm cầu Gia Viễn, đồng chí Vũ Thị Dược - Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu ngành Văn hóa thông tin và các xã thị trấn cần tập trung thông tin, tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tiếp tục thông tin tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh COVID-19, tuyên truyền các ngày lễ lớn và các sự kiện quan trọng của đất nước, tuyên truyền Năm Du lịch quốc gia Hoa Lư - Ninh Bình năm 2021 và đặc biệt tuyên truyền tình hình kinh tế xã hội tại địa phương, ý kiến tâm tư nguyện vọng của cán bộ đảng viên tại cơ sở; áp dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số hướng đến chính quyền điện tử tại cơ sở./.

Hồng Hạ - Trung tâm VHTT&TT